Xu hướng học Toán bằng tiếng Anh

Xu hướng học Toán bằng tiếng Anh
  • Tháng Tám 6 2021
  • Không có phản hồi

IA – Xu hướng học Toán bằng tiếng Anh ngày càng được nhiều phụ huynh đón nhận và định hướng học tập cho con em mình vì điều này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho con đường học tập và sự nghiệp sau này của học sinh.

Bài viết liên quan:
Trung tâm gia sư quận Bình Thạnh
Nơi dạy kèm IGCSE Additional Math
Học Toán bằng tiếng Anh ở đâu?

Học Toán bằng tiếng Anh có gì đặc biệt?

Việc học Toán bằng tiếng Anh thực chất đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía phụ huynh và học sinh từ lâu, thế nhưng hiện tại việc học Toán bằng tiếng Anh không hề giảm nhiệt mà còn được áp dụng và phát triển mạnh mẽ hơn. Sở dĩ việc học Toán bằng tiếng Anh được khuyến khích là vì chương trình dạy và học bằng tiếng Anh đem lại cơ hội thực hành ngoại ngữ và tiếp xúc với kiến thức Toán quốc tế hiệu quả nhất cho học sinh. 

Toán học vốn khó nhưng lại được nhiều học sinh lựa chọn là vì nó được giảng dạy ở tất cả các cấp học và liên quan đến hầu hết đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Toán còn giúp học sinh hình thành tư duy logic, mạch lạc, phát triển khả năng phân tích, rèn luyện tính cẩn thận và kiên nhẫn, rèn dũa ngày càng tốt các kỹ năng giải quyết vấn đề không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống. Do đó việc kết hợp giữa lượng kiến thức tuyệt vời từ môn học này và được giảng dạy bằng tiếng Anh đã khiến xu hướng học Toán bằng tiếng Anh ngày càng mở rộng.

Xem thêm: Nội dung chương trình IGCSE Math

Xu hướng học Toán bằng tiếng Anh đem lại lợi ích gì cho học sinh?

  • Hoàn thiện về kiến thức lẫn kỹ năng: Nhìn chung, Toán chương trình Việt Nam và Toán quốc tế không có nhiều sự khác biệt. Cả hai đều tập trung vào những chủ đề như Đại số, Thống kê, Ma trận, Giải tích, Lượng giác, Hàm số và Phương trình,…Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây chính là trong khi Toán Việt Nam tập trung vào việc giảng dạy các kiến thức nền tảng đồng thời đảm bảo những nguyên tắc cơ bản như tính khoa học, tính tư tưởng và học sinh còn phụ thuộc khá nhiều vào giáo viên. Trong khi đó, Toán quốc tế chú trọng vào việc phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, đòi hỏi học sinh phải tự học và nghiên cứu nhờ đó mà tư duy phản biện, khả năng cập nhật xu hướng toàn cầu hóa và vốn tiếng Anh tăng lên.
Xem thêm: Chọn cấp độ SSAT phù hợp khi du học
  • Kết nối hiệu quả với các môn học khác: Toán bằng tiếng Anh được giảng dạy hầu hết trong các chương trình quốc tế như IGCSE, IB, A-level, AP,…và nếu học sinh cố gắng theo học đúng với các giáo trình chuẩn quốc tế thì việc nắm bắt nội dung kiến thức Toán quốc tế là điều không quá khó khăn. Hơn thế nữa, khi theo học các chương trình Toán bằng tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế như IGCSE Math, IB Math,…học sinh sẽ có thể liên kết với những kiến thức của các môn học bằng tiếng Anh khác như Lý, Hóa, Sinh,…dễ dàng hơn. Chẳng hạn như khi học Toán, học sinh có thể áp dụng những kiến thức về Đạo hàm và Tích phân để giải quyết vấn đề đã học vào môn Lý bằng tiếng Anh như tính quãng đường, vận tốc, gia tốc cho các vật chuyển động không biến đổi đều, vv…, hay khi Toán và Kinh tế kết hợp, học sinh sẽ biết cách đánh giá tình hình kinh tế qua cách đọc đồ thị cung và cầu,…
  • Khả năng Anh ngữ tăng đáng kể: Toán bằng tiếng Anh cung cấp lượng kiến thức rộng lớn về đa dạng nội dung khác nhau cũng như đòi hỏi vốn từ vựng thuật ngữ bằng tiếng Anh không hề ít ỏi quả thực gây không ít khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức đối với học sinh. Do đó, khi học các môn bằng tiếng Anh nói chung và học Toán bằng tiếng Anh nói riêng, học sinh cần phải cố gắng nhiều hơn để cải thiện vốn tiếng Anh của mình, việc này sẽ đem lại lợi ích dài lâu trên con đường học tập sau này.
Xem thêm: Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math ?
  • Lựa chọn được trung tâm bổ trợ uy tín: Xu hướng học Toán bằng tiếng Anh tăng đồng nghĩa với việc nhiều trung tâm bổ trợ giáo dục quốc tế ra đời, nhằm hỗ trợ các em học sinh hoàn thiện kiến thức của mình hơn ngoài giờ học trên trường. Tuy nhiên, một khi quá nhiều trung tâm bổ trợ xuất hiện, phụ huynh phải thật sáng suốt lựa chọn cho mình một nơi uy tín và có thâm niên với lĩnh vực giáo dục quốc tế để gửi gắm niềm tin. Bên cạnh sự uy tín lâu năm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, trung tâm hỗ trợ các chương trình Toán bằng tiếng Anh còn phải đáp ứng các yếu tố như đội ngũ giáo viên có khả năng chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, phương pháp dạy linh hoạt, hiện đại và khả năng tương tác cao với học sinh, giúp các em cởi mở và dễ dàng đón nhận lượng kiến thức khó nhằn từ Toán bằng tiếng Anh. Có như vậy thì học sinh mới nhanh chóng vượt qua những thử thách trong việc học và biến đam mê thành động lực học những môn học khác bằng tiếng Anh tốt hơn.

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.