Học Toán bằng tiếng Anh ở đâu?

Học Toán bằng tiếng Anh ở đâu
  • Tháng Hai 24 2021
  • Không có phản hồi

IA – Toán là một trong các môn học đóng vai trò quan trọng trong trường lớp lẫn cuộc sống. Vì lẽ đó, học sinh ngày càng theo đuổi các cấp độ cao hơn của Toán và học Toán bằng tiếng Anh là một ví dụ điển hình. Nhưng học Toán bằng tiếng Anh ở đâu?

Bài viết liên quan:

Toán bằng tiếng Anh

Chương trình Toán bằng tiếng Anh bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được phân thành hai phần chính:

  • Đại số (Algebra): số thập phân (decimal), số mũ (indices), phần trăm (percentage), hàm căn (radicals), phương trình và hệ phương trình (equation and simultaneous equation), phương trình bậc hai (quadratic equation), thống kê (statistics), lượng giác (trigonometry), ma trận (matrices), biến thiên (variance)…
  • Hình học (Geometry): đoạn thẳng (line segment), đường thẳng (line), góc (angle), tam giác (triangle), vector, phép dời hình (transformation geometry), công thức lượng giác (trigonometric equations), khối đa diện (polyhedra), mặt nón (cone), mặt trụ (cylinder), mặt cầu (sphere)…

Xem thêm: Đào tạo giáo viên dạy Toán bằng tiếng Anh

Tại sao học Toán bằng tiếng Anh có nhiều khó khăn?

  • Kiến thức Toán là một chuỗi mắt xích, nếu mất căn bản và có lỗ hổng thì khó nắm bắt được các bài giảng tiếp theo, dẫn đến kết quả học tập kém.
  • Phương pháp tư duy chưa phù hợp, khả năng tư duy trừu tượng hạn chế trong hình học không gian làm giảm năng suất khi giải toán.
  • Hiểu và ghi nhớ các thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh là cần thiết nhưng đây cũng là trở ngại lớn, đặc biệt với học sinh chuyển từ chương trình Việt Nam sang chương trình quốc tế.

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

Học Toán bằng tiếng Anh ở đâu?

Thấu hiểu những trở ngại đó, nhiều trung tâm giáo dục quốc tế chính thức ra đời và cũng là câu trả lời cho câu hỏi học Toán bằng tiếng Anh ở đâu. Các trung tâm hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường quốc tế, song ngữ, chương trình tích hợp… Qua tìm hiểu, tư vấn, cung cấp các khóa học bổ trợ kiến thức ngoài giờ, tiếp cận các giải pháp giáo dục, đào tạo mới nhất, đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế, hoặc bản thân đã từng trải nghiệm nên sẽ thấu hiểu được các khó khăn mà học sinh đang gặp phải, từ đó có phương pháp hiệu quả giúp học sinh vượt qua.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi ACT

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.