Trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế

Trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế
 • Tháng Tám 13 2021
 • Không có phản hồi

IA – Tuy số lượng trường quốc tế tại Việt Nam không nhiều nhưng hiện nay nhu cầu tìm trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế đang tăng một cách đáng kể. 

Bài viết liên quan:
Trung tâm dạy kèm các môn học trường quốc tế
Học online chương trình quốc tế
Vật lý chương trình quốc tế tại sao gây sốt?

Đa số các chương trình quốc tế như IGCSE, A-level, IB, AP,… đều rất là mới lạ so với đại đa số người Việt Nam. Việc bắt đầu làm quen và bắt tay vào học tập những chương trình này sẽ đem lại không ít khó khăn cho các bạn học sinh Việt Nam. Đó là lý do chính tại sao nhiều học sinh lại tìm kiếm những trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế. Nhưng tại sao chương trình quốc tế lại khó? Điều gì làm cho nhiều học sinh phải “vắt chân lên cổ” tìm kiếm sự giúp đỡ từ những trung tâm dạy kèm?

Đa số các trung tâm dạy kèm học sinh trường quốc tế tại Việt Nam đều vừa được thành lập vào những năm gần đây nên đối với những phụ huynh truyền thống còn khá xa lạ với hình thức học của các chương trình quốc tế.

Xem thêm: Học thêm ACT

Tại sao nhiều phụ huynh, học sinh lại chọn học chương trình quốc tế?

Tại Việt Nam, các trường quốc tế thường phục vụ cho các gia đình người nước ngoài lưu động quốc tế, những người làm việc trong các doanh nghiệp quốc tế, các đại sứ quán nước ngoài, v.v. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp các học sinh Việt Nam theo học tại các trường quốc tế để mở rộng tư duy, kiến thức bằng tiếng Anh.

Tại các trường quốc tế, thay vì học sinh sẽ theo học chương trình chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam, học sinh sẽ chọn học các giáo trình khác nhau, thuộc các hệ thống giáo dục quốc tế khác nhau, xuất phát từ nền giáo dục tiên tiến của nhiều quốc gia trên thế giới, gọi chung là chương trình quốc tế.

Ở cấp độ phổ thông, chương trình IGCSE thiết kế bởi Cambridge được công nhận rộng rãi trong việc đào tạo học sinh từ lứa tuổi 14 đến 17. Chương trình gồm có 3 môn học chính là Tiếng Anh, Toán và Khoa học cùng 5 hoặc 6 môn học tự chọn khác.

Ở cấp độ đào tạo dự bị đại học, chương trình IB là phổ biến nhất, sau đó đến chương trình A-level cảu Anh tương đương với chương trình đào tạo của lớp 11 và 12. Ngoài ra, còn có chương trình AP giúp học sinh dễ dàng nhận học bổng toàn phần tại các trường đại học ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng Anh học thuật

Trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế

Tùy thuộc vào tình huống, phụ huynh có thể tìm kiếm một trung tâm để khắc phục và hỗ trợ cho con mình theo kịp chương trình giảng dạy trên trường, hoặc để giúp học sinh đi đúng hướng học tập, hỗ trợ cung cấp phương pháp tiếp cận hỗn hợp, luyện thi,… Tuy nhiên, trước khi tìm một trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế, phụ huynh cần phải xác định rõ những tiêu chí sau:

 1. Nắm rõ mục tiêu học tập

Đây là việc mà mọi phụ huynh, học sinh cần làm trước khi bắt tay vào việc tìm các trung tâm dạy kèm. Hãy hỏi chính mình hoặc giáo viên chủ nhiệm của học sinh:

 • Điều mà con bạn cần được hỗ trợ là gì?
 • Con bạn cần hỗ trợ về lĩnh vực môn học nào? Bạn cần điểm tốt hơn trong một môn học (Hóa học, Hình học); cải thiện các kỹ năng chung (Toán, đọc, Khoa học); kỹ năng học tập; hay là tạo động lực học tập cho các bé?
 • Thái độ học tập và tính cách của con bạn như thế nào? Phương pháp nào giúp bé đạt hiệu quả học tập cao nhất?
 • Chi phí mà các phụ huynh sẵn sàng chi ra cho việc học thêm
 1. Nắm rõ những lựa chọn của mình:
 • Gọi cho cố vấn trường học hoặc giáo viên chủ nhiệm và chia sẻ tình hình học tập của bé. Hầu hết các trường đều có danh sách các gia sư và các trung tâm dạy kèm đã đăng ký trong hồ sơ tại văn phòng tư vấn. Thường thì nó ở dạng sơ yếu lý lịch hoặc tờ rơi. Các phụ huynh có thể bắt đầu từ đây.
 • Kiểm tra các bài báo địa phương, nhiều trung tâm chất lượng thường có bài đăng trên đó mà phụ huynh, học sinh có thể tham khảo. 
 • Sử dụng Internet để tìm ra những trung tâm dạy kèm gần bạn. Đây là phương pháp dễ nhất mà các phụ huynh, học sinh có thể áp dụng. 
 1. Xem qua và nghiên cứu kỹ về từng lựa chọn

Sau khi đã tổng hợp được được danh sách các trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế từ các nguồn khác nhau. Đã đến lúc các bạn phải tiến hành tìm hiểu về từng trung tâm:

 • Kiểm tra thông tin xác thực cẩn thận. Đặt câu hỏi để xem các kỹ năng của trung tâm họ có  phù hợp với nhu cầu của bạn/con bạn không (Kinh nghiệm giảng dạy, trình độ học vấn, cơ sở vật chất, học phí,…)
 • Nếu có thể, rất quan trọng là bạn hỏi những học sinh đang và đã trải qua khóa học tại các trung tâm này để nắm rõ hơn về cách hoạt động và chất lượng của họ. 
Xem thêm: Học thêm A-level

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.