Toán chương trình Cambridge là gì?

IA - Xu hướng học chương trình Cambridge ngày càng được nhiều phụ huynh đón nhận và định hướng học tập cho con em mình nhưng ít ai biết Toán chương trình Cambridge là gì?
  • Tháng Mười Một 6 2021
  • Không có phản hồi

IA – Xu hướng học chương trình Cambridge ngày càng được nhiều phụ huynh đón nhận và định hướng học tập cho con em mình nhưng ít ai biết Toán chương trình Cambridge là gì?

Bài viết liên quan:

Học Toán bằng tiếng Anh có gì đặc biệt?

Việc học Toán bằng tiếng Anh thực chất đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía phụ huynh và học sinh từ lâu, thế nhưng hiện tại xu hướng này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn là do Toán chương trình Cambridge được đưa vào nhiều chương trình giảng dạy đem lại cơ hội thực hành ngoại ngữ và tiếp xúc với kiến thức Toán quốc tế hiệu quả nhất cho học sinh.

Toán vốn khó nhưng lại được nhiều học sinh lựa chọn là vì được giảng dạy ở tất cả các cấp học và liên quan đến hầu hết đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Toán bằng tiếng Anh còn giúp học sinh hình thành tư duy logic, mạch lạc, phát triển khả năng phân tích, rèn luyện tính cẩn thận và kiên nhẫn, rèn dũa ngày càng tốt các kỹ năng giải quyết vấn đề không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.

Xem thêm: Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math?

Toán chương trình Cambridge là gì?

Toán học Cambridge khuyến khích phát triển kiến thức toán học như một kỹ năng sống quan trọng và là cơ sở vững chắc cho việc học tập nâng cao hơn. Môn học xây dựng sự tự tin và phát triển năng lực với các khái niệm, phương pháp và kỹ năng toán học, cũng như cảm nhận về các con số, các dạng hình học và mối quan hệ giữa số và hình.

Cambridge Primary gồm 5 nội dung: số học, hình học, đơn vị, xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề, phát triển sự hiểu biết toàn diện về môn học tập trung vào các nguyên lý, quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ, qua đó học sinh có thể vận dụng kiến thức toán học của mình.

Cambridge Lower Secondary gồm 6 nội dung: số học, đại số, hình học, đơn vị, xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề. Các nhóm nội dung cung cấp nền tảng cho việc vận dụng các kỹ năng toán học, phương pháp tư duy toán học dựa trên kỹ năng giải quyết vấn đề và tập trung vào các nguyên lý, quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ, giúp học sinh có thể phát triển sự hiểu biết toàn diện về môn học.

Các trường có thể tùy ý kết hợp các học phần của môn học ở cấp độ IGCSE, AS và A-level do sự linh hoạt này, có nghĩa là nhà trường có thể xây dựng một chương trình riêng biệt, và học sinh có thể lựa chọn chuyên tâm vào một lĩnh vực cụ thể trong Toán học hoặc học đúng theo chương trình Toán học được giảng dạy ở các cấp độ cao hơn.

Sau khi đã rõ “Toán chương trình Cambridge là gì” thì bạn nên bắt đầu với việc tìm người đồng hành để hỗ trợ các vấn đề trong môn học. Các thầy cô sẽ sẵn sàng kiểm tra trình độ bạn ở đâu, giúp đỡ ngay lúc bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết các bài tập, dạy bạn ôn đúng đề nào, các bài tập nào cần phải làm, đưa ra mẹo để bạn có thể áp dụng và soạn các bài mock test để bạn có thể làm thử qua đó việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Học Toán bằng tiếng Anh ở đâu?

TPHCM có trung tâm dạy Toán chương trình Cambridge không?

Hiện tại có khá nhiều trung tâm Toán bằng tiếng Anh nhưng việc chọn lựa được trung tâm dạy Toán chương trình Cambridge phù hợp thì bạn cần dành thời gian tìm hiểu khá nhiều để chọn được trung tâm đào tạo uy tín phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi học Toán bằng tiếng Anh, bạn cần dành thời gian hiểu kỹ và chuyên sâu, cần tìm người đồng hành giúp đỡ mình trong suốt tiến trình môn học để hạn chế tình trạng mất kiến thức cơ bản, không phải đến khi gặp vấn đề mới bổ sung lỗ hổng kiến thức.

Xem thêm: Chọn cấp độ SSAT phù hợp khi du học

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.