Tại sao nên học Toán bằng tiếng Anh?

Tại sao nên học Toán bằng tiếng Anh
  • Tháng Chín 30 2021
  • Không có phản hồi

IA – Lý do tại sao nên học Toán bằng tiếng Anh sẽ xuất phát từ những mục đích khác nhau, tuy nhiên, chung quy lại thì Toán bằng tiếng Anh sẽ đem lại những lợi ích to lớn và gây ảnh hưởng đến con đường học tập và nghề nghiệp tương lai của học sinh.

Bài viết liên quan:

Trung tâm dạy kèm các môn học trường Quốc tế

Nội dung chương trình IGCSE Chemistry

Xu hướng học Toán bằng tiếng Anh

Tại sao nên học Toán bằng tiếng Anh?

Toán học là một trong những môn học quan trọng trong bất cứ cấp độ trường học nào từ cấp I, cấp II cho đến cấp III. Toán nghiên cứu những vấn đề liên quan đến các con số cũng như các phép biến đổi liên quan đến sự thay đổi cấu trúc và không gian. Kiến thức Toán học cũng rất cần thiết cho con người khi chúng được vận dụng đa dạng vào các hoạt động hàng ngày. Do đó, học Toán nói chung sẽ đem lại khá nhiều lợi ích thực tiễn. Vậy đối với Toán bằng tiếng Anh thì chương trình học và lợi ích đem lại có gì khác biệt?

Toán bằng tiếng Anh không đơn giản là chỉ tiếp thu kiến thức Toán học mà còn được tiếp thu thêm vốn từ vựng không chỉ ở lĩnh vực Toán học mà còn nhiều lĩnh vực khác liên quan trong quá trình học. Ngoài ra, học sinh còn được kích thích phát triển kỹ năng tư duy, suy luận, giải quyết vấn đề,…giúp xây dựng khả năng tiếp thu kiến thức song hành cùng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ.

Xem thêm: Cách quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA

Ngoài ra, khi học môn Toán bằng tiếng Anh, học sinh còn có cơ hội tiếp cận được với các chương trình quốc tế chất lượng cao và được kiểm định theo những tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, với kỹ năng ngôn ngữ và những kỹ năng khác được phát triển, học sinh còn có thể tự học thêm thông qua kho dữ liệu và kiến thức vô tận trên Internet. Với hầu hết các kiến thức nâng cao đều bằng tiếng Anh, học sinh có thể tiếp cận với kiến thức mang tầm quốc tế và mang tính cập nhật không ngừng đổi mới.

Với học sinh có dự định đi du học hoặc lấy các bằng cấp, chứng chỉ quốc tế và nước ngoài, Toán bằng tiếng Anh là môn học nên được cân nhắc. Môn học sẽ trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua bài thi quốc tế thành công, mang lại cơ hội được nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ hoặc có cơ hội học tại các trường Đại học danh tiếng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng. Học sinh còn có thể ứng dụng Toán bằng tiếng Anh để tham gia những cuộc thi Toán học quốc gia hoặc quốc tế, mang về giải thưởng có giá trị và lợi ích đi đôi khác như có thành tựu được ghi nhận vào bằng cấp tốt nghiệp, cộng điểm cho một số kỳ thi và tăng cơ hội làm việc tại những công ty quy mô và chất lượng cao.

Xem thêm: Cách đăng ký thi SSAT mới nhất

Toán bằng tiếng Anh khác biệt như thế nào so với Toán thông thường?

Khi học Toán bằng tiếng Anh, học sinh sẽ được đề cao sự chủ động, áp dụng thực hành nhiều hơn lý thuyết khô khan, giảm tải nặng nề về lý thuyết, giúp học sinh phát triển toàn diện về lý thuyết lẫn thực hành, áp dụng dễ dàng và hữu ích vào cuộc sống thực tế.

Có nhiều chương trình quốc tế có môn Toán bằng tiếng Anh như IB, AP, A-level, IGCSE,…được biên soạn theo giáo trình chuẩn quốc tế. Có thể nói, giáo trình được đưa vào giảng dạy vô cùng đa dạng chứ không quy chuẩn theo khuôn khổ một bộ sách khoa áp dụng cho toàn bộ các trường như Toán bằng tiếng Việt thông thường. Tùy thuộc vào nhu cầu của học sinh hướng tới, phù hợp với lộ trình học tập và mong muốn du học tại đâu trên thế giới.

Quy trình chấm điểm môn học cũng có sự khác biệt so với Toán thông thường. Mỗi chương trình đều có mỗi cách chấm điểm khác nhau. Môn học bằng tiếng Anh nói chung và môn Toán bằng tiếng Anh nói riêng sẽ được chấm theo nhiều tiêu chí như cách lập luận, phân tích, mức độ hiểu bài, độ chính xác về kiến thức,…và với từng mục kiểm tra sẽ có cách cho điểm tương ứng, theo thang điểm số hoặc thang điểm chữ tùy vào từng chương trình chứ không theo một quy chuẩn nhất định.

Xem thêm: Math learning center

Hiện nay, Toán bằng tiếng Anh không chỉ được giảng dạy trong chương trình quốc tế mà còn trong các trường công lập Việt Nam dưới dạng chương trình tích hợp. Do đó, học sinh cũng có thể gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp cận với môn học này. Vì thế, phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ trung tâm bổ trợ giáo dục quốc tế ngoài giờ để củng cố kiến thức vững vàng hơn cho học sinh sau những giờ học tập tại trường. Qua đó, các em học sinh sẽ tự tin hơn khi đến lớp và thành công trong học tập.

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.