Tại sao nên học Khoa học bằng tiếng Anh?     

  • Tháng Chín 27 2021
  • Không có phản hồi

IA – Tại sao nên học Khoa học bằng tiếng Anh dù môn học này chưa được phổ biến rộng rãi? Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh đang ngày càng nở rộ sẽ đem lại lợi ích gì cho học sinh?

Bài viết liên quan:

Tại sao nên học Khoa học bằng tiếng Anh

Việc học nhóm môn Khoa học bằng tiếng Anh khá quan trọng đối với học sinh học các trường quốc tế, song ngữ, tích hợp. Khoa học bao gồm toàn bộ hoạt động có hệ thống nhằm xây dựng và tổ chức kiến thức dưới hình thức những lời giải thích và tiên đoán có thể kiểm tra được về thế giới xung quanh.

Khi học tốt môn học này bạn sẽ hiểu rõ các vấn đề liên quan đến hiện tượng của Trái đất, con người và xã hội mang tính chất nghiên cứu và thu hút sự quan tâm của học sinh, kích thích tư duy tò mò khi được học môn Khoa học bằng tiếng Anh chứ không giới hạn ở việc học bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, học Khoa học bằng tiếng Anh còn hỗ trợ học sinh phát triển tư duy kép về cả tư duy ngôn ngữ và tư duy logic. Điều này giúp học sinh hình thành thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ tạo tiền đề để mở rộng khả năng học tập các môn học hoặc lĩnh vực khác bằng tiếng Anh về sau này.

Xem thêm: Gia sư kèm chứng chỉ ACT

Lợi ích của việc học Khoa học bằng tiếng Anh

Chương trình môn Khoa học gồm các môn học như: Lý, Hoá, Sinh, … hoặc có thể là một môn Khoa học chung kết hợp các kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau lại với nhau.

Hiện nay số lượng người học Khoa học bằng tiếng Anh phát triển nhanh chóng bởi nó mang đến nhiều lợi ích thiết thực về cơ hội thực hành ngoại ngữ và tiếp xúc với kiến thức Khoa học quốc tế hiệu quả nhất cho học sinh.

Khoa học giúp học sinh hình thành tư duy logic, hiểu rõ các hiện tượng xảy ra hằng ngày trong đời sống quanh ta, phát triển khả năng phân tích, rèn dũa các kỹ năng giải quyết vấn đề không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống. Do đó, việc kết hợp giảng dạy kiến thức các môn Khoa học mà lại bằng tiếng Anh đã đem đến những ưu thế nổi bật khiến cho xu hướng học Khoa học bằng tiếng Anh ngày càng mở rộng.

Việc học các môn như Toán, Khoa học, Kinh tế, Kế toán… bằng tiếng Anh mang đến những lợi ích không thể chối bỏ:

  • Hoàn thiện về kiến thức lẫn kỹ năng tiếng Anh
  • Tạo nền tảng tiếng Anh ngữ học thuật vững chắc
  • Khả năng đọc hiểu và nghiên cứu sâu tài liệu quốc tế về chuyên ngành học
  • Hỗ trợ cho việc học lên các chương trình đại học bằng tiếng Anh hoặc du học

Xem thêm:  Chương trình tích hợp năm 2021

TP. HCM có trung tâm dạy khoa học bằng tiếng Anh không?

Hiện tại có khá nhiều trung tâm khoa học bằng tiếng Anh nhưng việc chọn lựa được trung tâm phù hợp thì bạn cần dành thời gian tìm hiểu khá nhiều để chọn được trung tâm đào tạo uy tín phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi học khoa học bằng tiếng Anh bạn cần dành thời gian hiểu kỹ và chuyên sâu, các bạn cần tìm người bạn đồng hành giúp đỡ mình trong suốt tiến trình môn học để hạn chế tình trạng mất kiến thức cơ bản, không phải đến khi gặp problem mới đi bổ sung lỗ hổng kiến thức.

Xem thêm: Các môn học IGCSE gồm những gì?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.