Chương trình tích hợp năm 2021

integrated-program-in-2021
  • Tháng Một 10 2021
  • Không có phản hồi

IA – Chương trình tích hợp đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam áp dụng từ năm 2014 và ngày càng có nhiều sự cải thiện. Vậy chương trình tích hợp năm 2021 có điểm gì thay đổi và đặc biệt hơn không?

Bài viết liên quan:

Chương trình tích hợp 2021 có gì hot?

Chương trình tích hợp 2021 được biên soạn tích hợp với chương trình quốc gia Anh cùng chương trình chuẩn quốc gia của Bộ GD&ĐT ở 3 môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học. Học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp tiểu học và THCS) và 15 tiết/tuần (đối với cấp THPT) cùng giáo viên bản ngữ ở 3 môn học như trên. Học sinh sẽ được tiếp cận với những phương pháp học tiên tiến, hiện đại và được giảm tải nội dung, kiến thức trùng lặp với chương trình của Bộ GD&ĐT.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid 19, có thể trong năm 2021, học phí của chương trình tích hợp tại các trường học sẽ có sự thay đổi đáng kể. Ngoài ra, các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn sự lây lan của cơn đại dịch này cũng được triển khai một cách nghiêm túc và gắt gao.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ quốc tế

chuong-trinh-tich-hop-nam-2020
Chương trình tích hợp năm 2020

Ưu điểm và nhược điểm của chương trình tích hợp 2021

Ưu điểm:

  • Tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh: Chương trình tích hợp giúp học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh nhiều hơn nhờ việc sử dụng nhiều ngôn ngữ này khi làm Toán, viết Văn, học các môn khoa học… Đây sẽ là nền tảng tốt để các bạn học tại các trường trung học, phổ thông quốc tế và các trường đại học trên thế giới sau này.
  • Tham gia các kỳ thi quốc tế: Khi trình độ tiếng Anh của học sinh ngày càng nâng cao thì các kỳ thi tiếng Anh quốc tế sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Nhờ vào việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh qua các môn học, học sinh được áp dụng kiến thức đã học để đạt được số điểm cao trong các chứng chỉ quốc tế như Cambridge, TOEFL, IELTS… Từ đó, học sinh sẽ học các môn học của chương trình quốc tế dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Tích lũy kỹ năng mềm: Học sinh được trang bị những kỹ năng quan trọng để học đại học mà học sinh Việt Nam nhìn chung còn thiếu như tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, thảo luận, thuyết trình, khả năng tự học…

Xem thêm: Luyện thi IB

  • Nhược điểm: Nhiều học sinh học tiếng Anh còn yếu nên khi học chương trình tích hợp, các em hoàn toàn không tiếp thu bài học được dù có giáo viên Việt Nam hỗ trợ. Ngoài ra, hiện tại có rất nhiều trung tâm dạy kèm chưa thực sự hiểu được cốt lõi của chương trình tích hợp nên chưa có cách truyền tải kiến thức phù hợp.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

chuong-trinh-tich-hop-nam-2022
Chương trình tích hợp năm 2022

Đến nay đã là 7 năm từ khi chương trình tích hợp được áp dụng tại Việt Nam. Mặc dù chương trình này đem lại nhiều lợi ích cho bản thân mỗi học sinh, tuy nhiên nó vẫn còn một vài vấn đề chưa thể khắc phục triệt để. Điều này còn phụ thuộc vào sự hợp tác từ phía trường lớp, giáo viên và cả phụ huynh cùng học sinh.

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.