Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh
 • Tháng Tư 7 2021
 • Không có phản hồi

IA – Các phương pháp học Toán bằng tiếng Anh được tạo ra để giúp giảm bớt căng thẳng khi học tập môn học này. Vậy một trong những phương pháp đó là gì?

 

Bài viết liên quan:

 

Toán bằng tiếng Anh có khó không?

Toán là một trong những môn học mà bạn có thể phí hàng giờ để luyện tập nhưng cuối cùng lại không rút ra được gì nhiều. Bí quyết học là tích lũy, có nghĩa là nó hoạt động giống như xếp chồng các khối xây dựng, bạn chồng càng cao đồng nghĩa với việc bạn có nhiều kiến thức hơn. Bạn phải hiểu biết về một lĩnh vực trước khi bạn có thể tiếp tục “xây dựng” một lĩnh vực khác một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, việc tiếp tục tích lũy kiến thức sẽ khiến bạn dễ dàng bị nhầm lẫn kiến thức. Rất may, có một số phương pháp học Toán bằng tiếng Anh mà bạn có thể thực hiện bất kể trình độ của mình.

Cách học Toán bằng tiếng Anh

Cách học Toán bằng tiếng Anh

Xem thêm: Gia sư Toán bằng tiếng Anh

Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

 • Không ngừng luyện tập

Nếu bạn chỉ nghe giảng và đọc hiểu lý thuyết thì sẽ không thể nào tiến bộ trong môn này. Để học Toán, bạn phải xắn tay áo và thực sự giải quyết một số vấn đề. Bạn càng luyện tập trả lời các vấn đề càng nhiều, việc bạn nhận biết các dạng bài tập và kiến thức càng tốt. Mỗi dạng bài tập sẽ có một tính chất riêng và điều quan trọng là bạn phải biết nhiều phương hướng cho từng dạng bài, chỉ khi đó bạn mới có thể thành thạo được. 

 • Ghi chép bài học

  • Khi một chủ đề mới được giới thiệu, đừng nên ghi chú gì cả, thay vào đó bạn hãy tập trung vào việc lắng nghe và tiếp thu hơn là sao chép lại.
  • Đi tìm nội dung chủ đề này ở một nơi khác, chẳng hạn như các diễn đàn học Toán bằng tiếng Anh online.
  • Viết ra bản tóm tắt của riêng bạn về các kiến thức của chủ đề đã học ra thẻ ghi nhớ. Thẻ này sẽ là tổng hợp những gì bạn cần khi ôn tập cho kỳ kiểm tra.
  • Hiểu những lỗi sai của bản thân

Trong quá trình luyện tập các dạng bài tập, bạn sẽ không thể nào tránh việc phạm phải lỗi lầm trong việc làm bài. Tuy nhiên, việc mắc lỗi khi làm bài là việc đương nhiên, điều quan trọng là những kinh nghiệm quý báu mà bạn rút ra được. Hiểu cách bạn tiếp cận vấn đề và nguyên nhân của từng lỗi lầm là một cách tuyệt vời để tiến bộ hơn cũng như hạn chế những sai lầm tương tự trong tương lai.

Học thêm Toán bằng tiếng Anh

Học thêm Toán bằng tiếng Anh

Xem thêm: Intertu Academy

 • Ghi nhớ những điều cơ bản

Toán học liên quan đến rất nhiều công thức, phương trình và phương pháp tiếp cận nên có thể khó nhớ mọi thứ, vì thế đừng cố gắng và ghi nhớ mọi thứ. Với môn Toán, hiểu biết quan trọng hơn kiến thức. Tất cả kiến thức trên thế giới sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu bạn không hiểu các nguyên lý Toán học. Tập trung phát triển sự hiểu biết tốt ban đầu về tất cả các khái niệm chính là chìa khóa để đi đến sự thành công. 

 • Tìm sự trợ giúp của người khác

Một trong những phương pháp học Toán bằng tiếng Anh khác chính là đừng bao giờ ngại yêu cầu giúp đỡ khi bạn đang gặp khó khăn. Do kiến thức Toán học rất đa dạng, nếu bạn tham gia học nhóm chung với bạn bè, tiến trình học của bạn sẽ tăng nhanh chóng. Sẽ không sao nếu bạn không đủ hết can đảm để đặt một câu hỏi trong lớp, vì bạn luôn có thể tiếp cận giáo viên sau buổi học.

 

Xem thêm: Học Toán bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.