Tài liệu dạy Sinh học bằng tiếng Anh

Tài liệu dạy Sinh học bằng tiếng Anh
 • Tháng Mười Một 30 2021
 • Không có phản hồi

IA – Sinh học bằng tiếng Anh so với các môn khoa học tự nhiên khác có vẻ thú vị hơn bởi kiến thức của môn học không chỉ xoay quanh công thức và các con số mà rất gần gũi với thế giới mà chúng ta đang sống. Để học tốt môn học này, học sinh có thể tham khảo một số tài liệu dạy Sinh học bằng tiếng Anh dưới đây.

Bài viết liên quan:

Sinh học bằng tiếng Anh

Sinh học là một trong những ngành khoa học tự nhiên quan trọng đối với con người. Môn học tập trung nghiên cứu về thế giới sinh vật, mối quan hệ giữa các cá thể sống với nhau và với môi trường xung quanh. Trong các chương trình quốc tế như IB, AP, A-level, IGCSE…, Sinh học được giảng dạy bằng tiếng Anh với các nhóm chủ đề chính bao gồm sinh học tế bào (Cell Biology), sinh học phân tử (Molecular Biology), sinh học vi sinh vật (Microbiology), và sinh thái học (Ecology).

Việc học Sinh học bằng tiếng Anh sẽ khó khăn hơn so với học bằng ngôn ngữ mẹ đẻ bởi lẽ số lượng thuật ngữ tương đối đa đạng và rối rắm. Đó là chưa kể đối với sinh thái học (Ecology), chủ đề này còn có thể mở rộng phạm vi kiến thức sang các môn học liên môn như khoa học môi trường (Environmental Science) hoặc môi trường và phát triển (ESS). Chính vì vậy, việc tìm tài liệu dạy Sinh học bằng tiếng Anh thật sự cần thiết trong việc giúp bạn theo kịp bài học trên trường, mở rộng và liên hệ kiến thức với thực tiễn, qua đó tạo động lực và hứng thú với môn học hơn.

Xem thêm: Khoa học chương trình Cambridge là gì?

Tài liệu dạy Sinh học bằng tiếng Anh

Biology Educational Resources – OED

 • https://www.sebiology.org/OED/teaching-and-learning/biology-education-resources
 • Dành cho học sinh mọi cấp độ vì đây là trang web tổng hợp hầu như mọi nguồn tài liệu online liên quan đến môn Sinh học bằng tiếng Anh.
 • Ngoài đường dẫn liên kết đến các nguồn tài liệu tham khảo khác, trang web còn cung cấp các tài liệu tự biên soạn về sinh học tế bào (Cell Biology), sinh học thực vật (Plant Biology), và sinh học động vật (Animal Biology).

Resources for Teaching Biology – CSUN

 • http://www.csun.edu/science/biology/index.html
 • Dành cho cả học sinh và giáo viên, cung cấp nhiều nội dung kiến thức một cách hệ thống, giúp học sinh có thể soạn bài và hỗ trợ giáo viên trong việc soạn giáo án.
 • Trang web phân loại rõ ràng các nhóm tài liệu khác nhau, từ tài liệu phục vụ cho việc học lý thuyết cho đến tài liệu hướng dẫn làm thí nghiệm.
 • Không chỉ gói gọn trong Sinh học, trang web còn mở rộng các chủ đề liên quan đến Vật lý và Hóa học nhằm phục vụ cho học sinh có niềm yêu thích nghiên cứu chuyên sâu về khoa học tự nhiên nói chung.

Xem thêm: AP Chemistry thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Biology Teaching and Learning Resources by D. G. Mackean

 • http://www.biology-resources.com/
 • Trang web được thành lập bởi D. G. Mackean, nhà khoa học gạo cội là tác giả của nhiều giáo trình Sinh học nổi tiếng trên thế giới.
 • Nội dung hướng đến các chương trình quốc tế phổ biến, do đó đặc biệt chú trọng đến hệ thống “ngân hàng câu hỏi”, học sinh có thể dựa vào làm nguồn bài tập thực hành và luyện giải đề thi past paper.
 • Trang web còn có hẳn một thư mục phục vụ riêng cho học sinh theo học chương trình IGCSE hoặc GCSE với hàng loạt video minh họa và các công trình nghiên cứu khoa học cụ thể.

ResearchGate

Xem thêm: 200 từ vựng khó nhất trong bài thi SAT

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhTiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3Cambridge CheckpointIGCSEA-levelIBSAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.