Khoa học chương trình Cambridge là gì?

Khoa học chương trình Cambridge là gì?
  • Tháng Mười 26 2021
  • Không có phản hồi

IA – Khoa học bằng tiếng Anh dù chưa phổ biến rộng rãi, nhưng xu hướng học các môn khoa học bằng tiếng Anh đang ngày càng nở rộ. Vậy Khoa học chương trình Cambridge là gì và lợi ích mà nó mang lại ra sao?

Bài viết liên quan:

Chương trình Cambridge là gì?

Chương trình Cambridge là chương trình dạy và cấp bằng phổ thông chịu sự quản lý của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE). Chương trình gồm Cambridge tiểu học, Cambridge THCS, Cambridge IGCSE, và Cambridge AS & A-level. Cambridge giúp học sinh ở tất cả các bậc học phát triển các kỹ năng bao gồm tư duy phản biện, nghiên cứu và làm việc nhóm.

Chương trình Cambridge được dạy theo chuẩn của giáo dục Anh khi học sinh được học các môn học bằng tiếng Anh. Một số trường song ngữ hiện giảng dạy song song chương trình này với chương trình của Bộ GD-ĐT.

Xem thêm: Gia sư kèm chứng chỉ ACT

Khoa học chương trình Cambridge là gì?

Nội dung của Khoa học chủ yếu bao gồm kiến thức được tích hợp từ các môn học như Lý, Hóa, Sinh. Hiện nay, số lượng học sinh học Khoa học bằng tiếng Anh phát triển nhanh chóng bởi môn học mang đến nhiều lợi ích thiết thực và giúp học sinh tiếp cận với khoa học quốc tế một cách hiệu quả nhất.

Cambridge Primary gồm 4 nội dung: khám phá khoa học, sinh học, hóa học và vật lý. Môn học giúp học sinh nhận thức về môi trường, đưa ra các ý tưởng, đánh giá các bằng chứng, lập kế hoạch, điều tra, ghi chép và phân tích dữ liệu.

Cambridge Lower Secondary gồm 4 nội dung: khám phá khoa học, sinh học, hóa học và vật lý. Nhằm hỗ trợ học sinh phát triển sự tự tin, đưa ra ý tưởng, phân tích dữ liệu, môn học là bước phát triển cao hơn của cấp độ trước đó, tập trung phát triển các mục tiêu của khám phá khoa học giúp học sinh có bước đệm chuẩn bị cho các bậc học cao hơn.

Cambridge IGCSE và AS & A-level sẽ tách Khoa học ra thành 3 môn học riêng biệt bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học. Tuy nhiên, ở chương trình IGCSE, học sinh vẫn có quyền lựa chọn IGCSE Combined Science và IGCSE Co-ordinated Sciences nếu vẫn muốn học Khoa học như một môn học duy nhất bao gồm nhiều học phần nhỏ bên trong.

Sau khi đã rõ “Khoa học chương trình Cambridge là gì”, bạn nên bắt đầu với việc lập lộ trình học tập hợp lý để có nhiều cơ hội thực hành ngoại ngữ và tiếp xúc với kiến thức khoa học.

Xem thêm:  Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

Tại sao nên học Khoa học bằng tiếng Anh chương trình Cambridge?

Việc học Khoa học bằng tiếng Anh khá quan trọng đối với học sinh học các trường quốc tế, song ngữ, tích hợp. Khi học tốt môn học này, bạn sẽ hiểu rõ các vấn đề liên quan đến các hiện tượng của Trái đất, con người và xã hội mang tính chất nghiên cứu. Môn học thu hút sự quan tâm của học sinh, kích thích tư duy tò mò khi được học bằng tiếng Anh chứ không giới hạn ở việc học bằng tiếng Việt.

Trong quá trình học, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ xung quanh của thầy cô hay bạn bè để hiểu rõ những vấn đề còn thắc mắc trong môn học, qua đó tìm ra giải pháp vô cùng tuyệt vời cho việc nâng cao chất lượng học tập mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm:  Đạt điểm cao trong SSAT có khó không?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.