Ở đâu dạy Hóa học bằng tiếng Anh?

Ở đâu dạy Hóa học bằng tiếng Anh?
  • Tháng Tám 30 2021
  • Không có phản hồi

IA – Trong tất cả các môn Khoa học bằng tiếng Anh, Hóa học luôn là một trong những môn có độ khó cao hơn các môn còn lại. Đó là lý do hiện nay có rất nhiều học sinh tìm nơi dạy Hóa học bằng tiếng Anh?

Bài viết liên quan:
Dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy Hóa bằng tiếng Anh chất lượng
Đề thi Hóa học bằng tiếng Anh
Mẹo học Hóa học bằng tiếng Anh

Tại sao môn Hóa học bằng tiếng Anh lại khó?

Cho dù là chương trình giáo dục Việt Nam hay chương trình giáo dục quốc tế, Hóa học luôn là môn mà bạn yêu thích hoặc sợ hãi. Khác với chương trình Việt Nam, Hóa học bằng tiếng Anh thường là một môn tự chọn. Tuy nhiên, hầu hết các trường cao đẳng danh tiếng đều yêu cầu tất cả sinh viên đại học phải tham gia ít nhất một khóa học Hóa học như một điều kiện tiên quyết để tốt nghiệp. Nếu bạn có kế hoạch theo đuổi ngành y học, kỹ thuật sinh học hoặc lĩnh vực khoa học tự nhiên, thì bạn có thể sẽ phải trải qua ít nhất một khóa học Hóa học trước khi tốt nghiệp.

Có nhiều lý do làm môn Hóa học bằng tiếng Anh khó và khiến nhiều người khẩn trương đi tìm nơi dạy Hóa học bằng tiếng Anh. Sau đây là một số lý đó chính:

  1. Hóa học sử dụng Toán học: Bạn phải cảm thấy thoải mái với Toán học nhất là đại số để hiểu và giải quyết các vấn đề Hóa học. Hình học cũng rất hữu ích, ngoài ra bạn bắt buộc sẽ phải sử dụng Toán học để có thể tiến xa trong Hóa học.  
  2. Hóa học quốc tế sử dụng rất nhiều từ ngữ chuyên ngành: Bạn không thể tiếp thu Hóa học cho đến khi bạn hiểu từ vựng của nó. Có 118 nguyên tố để học, rất nhiều từ mới và toàn bộ hệ thống viết phương trình hóa học, đó là ngôn ngữ đặc biệt của riêng môn học này.
  3. Lượng kiến thức rất lớn: Hóa học là một ngành học rộng. Bạn không chỉ học những kiến thức cơ bản và xây dựng dựa trên chúng mà còn thường xuyên được tiếp xúc với những kiến thức thực hành. Hóa học là một lĩnh vực không ngừng phát triển và được mở rộng, do đó việc học hỏi và tìm hiểu sẽ không bao giờ dừng lại.
Xem thêm: Gia sư IGCSE

Ở đâu dạy Hóa học bằng tiếng Anh?

Việc tìm kiếm nơi dạy Hóa học bằng tiếng Anh phải xem xét nhiều yếu tố. Sau đây là một số tiêu chí mà phụ huynh, học sinh cần lưu ý khi tìm nơi dạy học Hóa học quốc tế: 

  1. Một trung tâm/gia sư tốt phải giúp xây dựng sự tự tin của học sinh: Đa số học sinh đều đánh giá thấp bản thân mình. Điều một trung tâm/gia sư phải làm là giúp học sinh tin tưởng vào mình và tin tưởng vào bản thân, bởi vì những học sinh tin tưởng vào bản thân sẽ được trang bị hành trang tốt hơn để thành công trong học tập.
  2. Một trung tâm/gia sư tốt phải có sự chuẩn bị kỹ càng: Đây là điều đầu tiên mà mọi phụ huynh hay học sinh nên tìm. Để có thể phục vụ cho buổi học một cách tốt nhất có thể, rất nhiều yếu tố cần phải được thỏa mãn như: Cơ sở vật chất, giáo án, kế hoạch giảng dạy, những bài đánh giá trình độ,…
  3. Một trung tâm/gia sư tốt phải giúp học sinh xây dựng tính độc lập: Tính độc lập ở đây là việc học sinh có thể tự giác tiếp thu kiến thức, phát hiện và khắc phục lỗi sai, tự theo dõi tiến trình học và xác nhận điểm mạnh và yếu của bản thân. Một khi học sinh đã xây dựng được tính độc lập trong học tập, hiệu quả học tập sẽ tăng đáng kể do lúc đó các bạn đã xác định được phương hướng của mình. 
Xem thêm: Địa chỉ dạy kèm Hóa bằng tiếng Anh ở đâu?

Trung tâm dạy học Hóa học bằng tiếng Anh:

Intertu Education

191A Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM

Intertu Education – After School Tutoring Center là trung tâm giảng dạy bổ trợ ngoài giờ các môn Hóa học và các môn Khoa học bằng tiếng Anh khác cho học sinh trường quốc tế – song ngữ – tích hợp

Intertu Academy

P2- Shop house 03, Park 2, Vinhomes Central Park
720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh

Học viện Giáo dục Song ngữ Intertu Academy giảng dạy các môn Hóa học và các môn Khoa học bằng tiếng Anh khác cho học sinh các cấp từ lớp 1 đến lớp 12 trên cả nước theo hình thức song ngữ.

Xem thêm: Gia sư GMAT

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.