Lợi ích của việc học Toán bằng tiếng Anh

Lợi ích của việc học toán bằng tiếng anh
  • Tháng Mười Hai 25 2021
  • Không có phản hồi

IA Những năm gần đây, người người nhà nhà đổ xô cho con em mình học Toán bằng tiếng Anh, nhưng ít ai trong số phụ huynh thật sự hiểu rõ lợi ích của việc học Toán bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan:

Toán bằng tiếng Anh có gì khác biệt?

Việc học Toán chưa bao giờ là lỗi thời vì dù ở bất cứ thời đại nào hay quốc gia nào, đây cũng là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục. Vậy học Toán bằng tiếng Anh có gì khác biệt? So với học Toán bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, cách học này có gì “hot” hơn?

Hầu hết các chương trình Toán bằng tiếng Anh đều được biên soạn và ủy quyền bởi các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Khi so sánh với môn Toán của mỗi quốc gia riêng biệt theo từng nền giáo dục khác nhau, học sinh dễ dàng nhận ra học Toán bằng tiếng Anh có nhiều điểm ưu việt hơn hẳn.

Toán chuẩn quốc tế lúc nào cũng nhấn mạnh tính ứng dụng của Toán học hơn là chỉ sa đà vào lý thuyết. Học sinh khi được tiếp cận với Toán luôn biết mục đích của việc học Toán sẽ dùng để làm gì, chứ không phải lúc nào cũng trong trạng thái “tăm tăm mù mù”, chỉ biết giải toán cho đúng đáp án mà không biết liên hệ thực tiễn.

Chính vì khả năng áp dụng thực tế cao, các chương trình này tập trung vào nghiên cứu Toán trong mối tương quan với các ngành khoa học khác, cách biện chứng suy luận vấn đề cũng có lớp lang từ nền tảng lý thuyết cho đến cách thức trình bày hơn là chỉ diễn dịch bài giải theo suy nghĩ của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn tài liệu ACT phù hợp

Lợi ích của việc học Toán bằng tiếng Anh

  • Thực hành tiếng Anh khi đang giải toán: Học sinh học Toán trên nền tảng ngoại ngữ sẽ nhanh chóng phát huy khả năng tiếp nhận ngôn ngữ. Đây chính là lợi ích dễ nhận thấy nhất khi học Toán bằng tiếng Anh, bởi lẽ việc học ngoại ngữ kết hợp với các môn khoa học đã được chứng minh rất tốt cho sự phát triển trí não. Vừa học thuật ngữ, vừa tiếp thu kiến thức Toán, học sinh sẽ sớm định hướng, nhìn nhận vấn đề một cách chủ động, từ đó xây dựng tư duy logic.
  • Tiếp cận nguồn tri thức của nhân loại: Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, cho nên khi học Toán bằng tiếng Anh, học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu rộng đến những nguồn tài liệu khác nhau trên thế giới. Thay vì chỉ bó hẹp trong các giáo trình tham khảm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, học sinh có thể trực tiếp tìm kiếm những công trình nghiên cứu Toán học nổi tiếng và rút ra nhiều bài học từ đó.

Xem thêm: Bài tập Toán bằng tiếng Anh

  • Tham gia các kỳ thi Toán quốc tế: Nếu muốn tham gia tranh tài ở các kỳ thi tầm cỡ quốc tế, học sinh bắt buộc phải học Toán bằng tiếng Anh, bằng không chỉ có thể giành hạng ở các cuộc thi trong quy mô cấp quốc gia mà thôi.
  • Chuẩn bị cho hồ sơ du học: Dù có định hướng du học từ nhỏ hay chỉ mới mong muốn du học vài năm trở lại thôi, bạn vẫn phải học Toán bằng tiếng Anh. Lý do chính là các kỳ thi chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá khả năng học thuật của ứng viên đều yêu cầu thực hiện phần giải toán song song với các phần thi ngôn ngữ.
  • Phát triển bản thân: Nếu không có bất kỳ mục tiêu nào, việc học Toán bằng tiếng Anh chí ít cũng tạo động lực cho bạn phát triển chính bản thân mình. Tất cả những gì chúng ta được học không khi nào là thừa thãi, vì một lúc nào đó trong tương lai, nhất định bạn sẽ cần đến những kiến thức mình tích lũy ngay từ hôm nay và nhận ra lợi ích của việc học Toán bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Tại sao nên học Toán bằng tiếng Anh?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhTiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3Cambridge CheckpointIGCSEA-levelIBSAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.