Lợi ích của việc học Khoa học bằng tiếng Anh

Khoa học bằng tiếng anh
  • Tháng Mười Hai 21 2021
  • Không có phản hồi

IA Khoa học bằng tiếng Anh có rất nhiều điều hấp dẫn để học sinh khám phá, kích thích và khơi gợi trí tò mò, nhưng lợi ích của việc học Khoa học bằng tiếng Anh là gì thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bài viết liên quan:

Khoa học bằng tiếng Anh bao gồm những gì?

Rất nhiều phụ huynh hiện nay có xu hướng cho con em mình học Khoa học bằng tiếng Anh, nhưng đa số họ chưa hiểu Khoa học bằng tiếng Anh bao gồm những gì? Việc học Khoa học mang đến những giá trị gì cho học sinh?

Khoa học trong chương trình phổ thông bao gồm hai nhánh chính là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Nếu như khoa học xã hội tập trung nghiên cứu văn học, lịch sử, địa lý, kinh tế, kinh doanh… thì khoa học tự nhiên xoay quanh vật lý, hóa học, sinh học… Trong các chương trình quốc tế, khi nói Khoa học bằng tiếng Anh mà không chú thích gì thêm, đồng nghĩa với việc học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh.

Ở cấp độ cơ bản mới tiếp cận, học sinh sẽ học dưới dạng khoa học vật chất (Physical Science), khoa học đời sống (Life Science), khoa học Trái Đất (Earth Science)… còn khi đạt đến trình độ nhất định, môn học sẽ được tách thành Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Sinh học (Biology)…

Đối với một số chương trình như IGCSE chẳng hạn, học sinh có thể chọn học dưới dạng ba môn riêng biệt hoặc học tích hợp thành môn Combined Science hoặc Co-ordinated Science. Tùy vào khả năng và thiên hướng của bản thân, học sinh sẽ chọn được cách học thích hợp và nhận ra lợi ích của việc học Khoa học bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Dạy Khoa học bằng tiếng Anh nơi nào hiệu quả?

Lợi ích của việc học Khoa học bằng tiếng Anh

  • Nâng cao khả năng ngôn ngữ: Học bằng một thứ tiếng khác thay vì tiếng mẹ đẻ rõ ràng giúp học sinh rèn luyện sự nhạy bén với ngôn ngữ. Thử tưởng tượng mà xem, nếu như ngày nào cũng được tiếp thu kiến thức cùng với loạt thuật ngữ bằng tiếng Anh kèm theo, nhất là đối với những môn nhiều thuật ngữ chuyên ngành như Sinh học, chắc chắn bạn sẽ “lên trình” ngoại ngữ ngay mà chẳng cần phải vùi đầu vào việc học từ vựng – ngữ pháp cật lực.
  • Mở rộng hiểu biết sâu rộng vấn đề: Cách học Khoa học bằng tiếng Anh có thể dễ dàng nhận thấy qua các giáo trình chính là đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Hầu như chủ đề nào trong môn học cũng đều được bắt đầu từ một giả thuyết, sau đó những nhà khoa học khác nhau sẽ đưa ra những nhận định khác nhau về vấn đề đó. Qua quá trình sàng lọc và chứng minh, kết luận được đúc kết và học sinh có nhiều góc nhìn về bài học hơn là chỉ dựa vào khái niệm cuối cùng.

Xem thêm: Top 5 website luyện thi ACT hữu ích

  • Phát triển tư duy khoa học: Tư duy khoa học hoàn toàn khác biệt với tư duy nghệ thuật. Khi học Khoa học bằng tiếng Anh, học sinh sẽ có cách nhìn nhận logic mọi vấn đề trong cuộc sống dưới góc độ khoa học, tôi luyện niềm đam mê cho những ai có mong muốn dấn thân vào nghiên cứu sau này.
  • Săn học bổng du học: Du học là trải nghiệm đặc biệt mà phần lớn học sinh đều muốn chinh phục. Khi có được kiến thức Khoa học bằng tiếng Anh vững chắc, bạn nhanh chóng đạt điểm cao trong các kỳ thi quốc tế, cánh cửa đại học không chỉ rộng mở mà còn hứa hẹn giúp bạn giành được những suất học bổng có giá trị.
  • Nâng cao triển vọng nghề nghiệp: Các ngành nghề liên quan đến Khoa học bằng tiếng Anh hiện nay rất đa dạng và phong phú. Học sinh xuất sắc sẽ không phải lo lắng trong quá trình chọn trường chọn nghề trong tương lai vì cơ hội luôn sẵn có, từ bác sĩ hay kỹ sư cho đến nhà hoạt động vì môi trường.

Xem thêm: Khoa học chương trình Cambridge là gì?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhTiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3Cambridge CheckpointIGCSEA-levelIBSAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.