Làm sao tìm gia sư dạy A-level Economics?

Làm sao tìm gia sư dạy A-level Economics?
  • Tháng Chín 17 2021
  • Không có phản hồi

IA – A-level Economics là môn học được khá nhiều học sinh lựa chọn vì mang tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, A-level Economics gây không ít khó khăn cho học sinh, vì thế, phụ huynh và học sinh luôn mong muốn tìm kiếm gia sư dạy A-level Economics để có thể hỗ trợ kết quả học tập.

Bài viết liên quan:

Học kèm A-level ở Việt Nam

Kiến thức thú vị từ A-level Sinh học

Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh

A-level Economics khó do đâu?

Đối với môn A-level Economics, đây có thể là “ác mộng” đối với nhiều học sinh vì nó có lượng kiến thức đặc biệt rộng lớn, hơn nữa yêu cầu học sinh nắm vững phần Toán ứng dụng và thái độ học tập luôn nghiêm túc, chăm chỉ và không ngừng tìm tòi những thông tin cập nhật liên quan đến Kinh tế, từ đó bạn mới có khả năng hoàn thành tốt các bài luận phức tạp và chuyên sâu của A-level Economics.

Thêm vào đó, một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến việc tiếp thu kiến thức A-level Economics trở nên thử thách hơn chính là từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành. Khi theo học A-level Economics, kiến thức được truyền tải hoàn toàn 100% qua giáo trình tiếng Anh chứa đựng vô số từ, thuật ngữ chuyên ngành lạ lẫm và khó hiểu, tiếng Anh học thuật lại còn khác biệt so với tiếng Anh giao tiếp thông thường về văn phong, văn bản thể hiện (bài luận, báo cáo, bài viết nghiên cứu,…) thuộc chuyên ngành và thường không phổ biến trong tiếng Anh thông thường. Do đó, nếu học sinh không nắm vững lượng từ vựng chuyên ngành thì sẽ khó nắm bắt bài giảng của thầy cô, không hiểu nội dung trong sách hoặc bối rối trong việc diễn đạt ý tưởng của mình.

Xem thêm: Làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GMAT?

Tiêu chí tìm gia sư dạy A-level Economics

Gia sư dạy A-level Economics có vai trò quan trọng đối với những học sinh đang cần củng cố lỗ hổng kiến thức, cải thiện điểm số hoặc bồi dưỡng kiến thức để đạt điểm cao hơn. Để xác định một gia sư dạy A-level chất lượng và hiệu quả, phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc những tiêu chí sau:

  • Tiêu chí đầu tiên là chất lượng giảng dạy của gia sư A-level Economics, đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi tìm kiếm gia sư môn học không mấy dễ dàng này. Gia sư dạy A-level Economics phải có trình độ cao, bằng cấp chính thống cùng với nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế, chuyên môn giảng dạy đa dạng với kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả và không cảm thấy áp lực như học tại trường.
  • Tiêu chí thứ hai chính là khả năng ngoại ngữ giao tiếp và chuyên ngành tốt. Gia sư dạy chương trình quốc tế nói chung và A-level Economics nói riêng cần phải nghiên cứu giáo án và giao tiếp hầu hết bằng tiếng Anh. Bên cạnh đáp ứng khả năng giao tiếng Anh ngữ thông thường đủ tiêu chuẩn, gia sư còn phải nắm chắc chắn tiếng Anh học thuật đặc trưng của bộ môn A-level Economics để truyền tải súc tích và dễ tiếp thu cho học sinh.

Xem thêm: A-level có được thi tự do không?

  • Tiêu chí thứ ba là gia sư có khả năng khuyến khích và tạo môi trường hoàn thiện để học sinh tự do, thoải mái và yên tâm chia sẻ vướng mắc, khó khăn và khao khát của mình. Rào cản lớn nhất giữa học sinh và gia sư có thể chính là sự tương tác không hiệu quả, dễ khiến học sinh có tâm thế chán nản khi tham gia lớp học ngoài giờ. Nếu gia sư quan tâm sâu sắc đến vấn đề này thì việc học bổ trợ ngoài giờ sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm: Giáo trình A-level Economics hữu ích tham khảo tại nhà

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.