Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh

Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh
  • Tháng Tám 9 2021
  • Không có phản hồi

IA – Học các môn Khoa học bằng tiếng Anh không mới, mặc dù chưa được phổ biến rộng rãi, nhưng xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh thì đang ngày càng nở rộ tại các trường công lập trong cả nước để nâng cao chất lượng giáo dục.

Bài viết liên quan:
Học Toán Lý Hóa có phải là xu hướng nhất thời?
Giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh
Cách học Khoa học bằng tiếng Anh

Lợi ích của việc học Khoa học bằng tiếng Anh

Chương trình môn Khoa học có thể là những môn học riêng lẻ như: Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, Tâm lý, … hoặc có thể là một môn Khoa học chung kết hợp các kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau lại với nhau.

Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh phát triển nhanh chóng bởi nó mang đến nhiều lợi ích thiết thực về cơ hội thực hành ngoại ngữ và tiếp xúc với kiến thức Khoa học quốc tế hiệu quả nhất cho học sinh.

Khoa học giúp học sinh hình thành tư duy logic, hiểu rõ các hiện tượng xảy ra hằng ngày trong đời sống quanh ta, phát triển khả năng phân tích, rèn dũa các kỹ năng giải quyết vấn đề không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống. Do đó, việc kết hợp giảng dạy kiến thức các môn Khoa học mà lại bằng tiếng Anh đã đem đến những ưu thế nổi bật khiến cho xu hướng học Khoa học bằng tiếng Anh ngày càng mở rộng.

Việc học các môn như Toán, Khoa học, Kinh tế, Kế toán,… bằng tiếng Anh mang đến những lợi ích không thể chối bỏ như:

  • Hoàn thiện về kiến thức lẫn kỹ năng tiếng Anh
  • Tạo nền tảng tiếng Anh ngữ học thuật vững chắc
  • Khả năng đọc hiểu và nghiên cứu sâu tài liệu quốc tế về chuyên ngành học 
  • Hỗ trợ cho việc học lên các chương trình đại học bằng tiếng Anh hoặc du học
Xem thêm: Học thêm SSAT

Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh

Những lợi ích trên đã dần thay đổi định hướng của nhiều bậc phụ huynh, ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học các môn Khoa học bằng tiếng Anh thay vì chỉ học bằng tiếng Việt như những năm về trước.

Sau đây là những xu hướng học Khoa học bằng tiếng Anh đã, đang và sắp diễn ra:

  1. Học trực tuyến: Do đại dịch COVID-19 và các sự kiện thế giới khác, các giáo viên và học sinh có thể bị choáng ngợp hơn bao giờ hết. Năm nay, khi các trường học chuyển sang học trực tuyến và các giáo viên Khoa học phải điều chỉnh chương trình giảng dạy của họ sao cho hiệu quả giảng dạy không hề bị thuyên giảm qua việc học trực tuyến.
  2. Giáo dục cá nhân hóa: Trong vài năm qua, môn Khoa học đã trải qua quá trình cá nhân hóa. Khi chương trình giảng dạy ở trường phù hợp với nhu cầu riêng của học sinh, thì sẽ có nhiều khả năng thúc đẩy sự tiến bộ của học sinh hơn vì học sinh có thể tiến lên theo đúng tốc độ của bản thân đã đặt ra.
  3. Sáp nhập vào chương trình giáo dục tích hợp: Với mục tiêu phổ biến Khoa học bằng tiếng Anh ở các nước trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam, Bộ GD&ĐT  đã dần dần sáp nhập chương trình giáo dục Khoa học bằng tiếng Anh của các tổ chức như Cambridge, IBO, College Board,… vào các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Điều này giúp tăng tần số tiếp xúc của học sinh với các kiến thức Khoa học cũng như cải thiện Anh ngữ của bản thân.
Xem thêm: Nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó hoc
  1. Sự xuất hiện của STEAM: Bạn có thể quen thuộc với chương trình giảng dạy STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và cách nó chuẩn bị hành trang cho học sinh sẵn sàng tham gia lực lượng lao động và tiếp thu các kỹ năng thực tế và đòi hỏi cao. Tuy nhiên, việc bổ sung môn Nghệ thuật cùng với các môn học của STEM có thể cải thiện kết quả học tập của học sinh bằng cách kích thích khả năng sáng tạo. 

4 xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh trên không chỉ áp dụng đối với môn Khoa học bằng tiếng Anh mà còn áp dụng cho toàn bộ nền giáo dục trong tương lai.

Xem thêm: Học thêm IB

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.