Học thêm Kinh tế bằng tiếng Anh ở đâu?

Học thêm Kinh tế bằng tiếng Anh ở đâu?
  • Tháng Chín 10 2021
  • Không có phản hồi

IA – Trong các chương trình quốc tế, môn Kinh tế học luôn là môn thu hút được sự chú ý của nhiều học sinh vì tính độc đáo và mới lạ của nó. Đó chính là lý do các nơi học thêm Kinh tế bằng tiếng Anh rất được quan tâm hiện nay. 

Bài viết liên quan:
Trung tâm dạy kèm cho học sinh trường quốc tế
Phương pháp học Kinh tế bằng tiếng Anh
Dạy thêm Kinh tế bằng tiếng Anh

Kinh tế bằng tiếng Anh là gì?

Trước khi biết về việc học thêm Kinh tế bằng tiếng Anh ở đâu thì chúng ta cần nắm rõ những thông tin về môn học này. 

Kinh tế học, về cốt lõi của nó, là nghiên cứu về con người. Đây là môn học tìm cách giải thích điều gì thúc đẩy hành vi, quyết định và phản ứng của con người khi gặp khó khăn hoặc thành công. Kinh tế học là một ngành học kết hợp giữa chính trị, xã hội học, tâm lý học và lịch sử.

Khi bạn học kinh tế, bạn sẽ nắm được các kỹ năng, cách tiếp cận và cách suy nghĩ mà bạn có thể áp dụng để giải quyết một loạt các vấn đề. Với những lợi ích trên khiến môn học này trở thành một trong những ngành trung tâm làm nền tảng cho việc nghiên cứu kinh doanh và quản lý.

Xem thêm: 10 câu hỏi thường gặp về điểm GMAT

Kinh tế bằng tiếng Anh có khó không?

Mặc dù Kinh tế học là một môn khoa học xã hội, nhưng môn học này đôi phần gây khó khăn cho rất nhiều học sinh vì đòi hỏi tính toán trong quá trình học và cần nền tảng của các môn học khác như: Xã hội học, Chính trị học,… Sau đây là những yếu tố làm cho môn học này khó:

  1. Kinh tế học đôi khi khá khô khan và phức tạp bởi vì môn Kinh tế thường dùng đến rất nhiều lý thuyết, mô hình, sơ đồ và phương trình để giúp học sinh hình dung cách thế giới hoạt động dưới các cái nhìn Kinh tế. 
  2. Kinh tế học thường mang tính chất định kiến vì mỗi giáo viên đều sẽ có cách nhìn và hiểu về Kinh tế riêng của mình và những ý kiến đó có thể ngăn cản sinh viên có một góc nhìn khách quan trong khi học tập môn học này.

Học thêm Kinh tế bằng tiếng Anh ở đâu?

Cũng như mọi môn học khác, Kinh tế học cũng có cách giải quyết và khắc phục những điểm khó. Phương pháp dễ nhất tuy tốn kém nhưng đa phần hiệu quả là học thêm tại các trung tâm hoặc gia sư. Tuy nhiên, học thêm Kinh tế bằng tiếng Anh ở đâu là hiệu quả nhất? Để trả lời câu hỏi trên thì chúng ta cần phải xét những tiêu chuẩn khi tìm một trung tâm hay gia sư giảng dạy Kinh tế học:

Xem thêm: Làm sao để học giỏi chương trình quốc tế
  1. Một trung tâm/gia sư tốt phải giúp xây dựng sự tự tin của học sinh: Đa số học sinh đều đánh giá thấp bản thân mình. Điều một trung tâm/gia sư phải làm là giúp học sinh tin tưởng vào mình và tin tưởng vào bản thân, bởi vì những học sinh tin tưởng vào bản thân sẽ được trang bị hành trang tốt hơn để thành công trong học tập.
  2. Một trung tâm/gia sư tốt phải có sự chuẩn bị kỹ càng: Đây là điều đầu tiên mà mọi phụ huynh hay học sinh nên tìm. Để có thể phục vụ cho buổi học một cách tốt nhất có thể, rất nhiều yếu tố cần phải được thỏa mãn như: Cơ sở vật chất, giáo án, kế hoạch giảng dạy, những bài đánh giá trình độ,…
  3. Một trung tâm/gia sư tốt phải giúp học sinh xây dựng tính độc lập: Tính độc lập ở đây là việc học sinh có thể tự giác tiếp thu kiến thức, phát hiện và khắc phục lỗi sai, tự theo dõi tiến trình học và xác nhận điểm mạnh và yếu của bản thân. Một khi học sinh đã xây dựng được tính độc lập trong học tập, hiệu quả học tập sẽ tăng đáng kể do lúc đó các bạn đã xác định được phương hướng của mình. 

Với 3 yếu tố trên, trung tâm Intertu Academy đều hội tụ đầy đủ. Intertu Academy mang đến chương trình học được đầu tư nghiên cứu bởi đội ngũ học thuật và cố vấn học tập có chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học trên thế giới. Chương trình này được biên soạn độc quyền dựa trên chuẩn của các chương trình giáo dục phổ biến toàn cầu như: Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… của các tổ chức giáo dục quốc tế như: Cambridge, College Board, IBO…

Xem thêm: Giáo trình A-level Economics hữu ích tham khảo tại nhà

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.