Làm sao để học giỏi chương trình quốc tế?

học giỏi chương trình quốc tế
  • Tháng Sáu 15 2021
  • Không có phản hồi

IA – Chắc hẳn ai đang theo học chương trình quốc tế hoặc dự định theo học chương trình này đều sẽ đặt ra câu hỏi làm sao để học giỏi chương trình quốc tế?

Bài viết liên quan:

Đối với chương trình quốc tế, ngoài kiến thức về môn học, học sinh còn phải có trình độ tiếng Anh và thành thạo các kỹ năng viết luận lẫn vấn đáp bằng tiếng Anh. Vậy làm sao để học giỏi chương trình quốc tế?

  1. Tận dụng thời gian học trên lớp

Thời gian học trên lớp là lúc giáo viên truyền đạt và giải thích các bài tập, vì vậy các bạn cần tập trung lắng nghe bài giảng và ghi lại những ý quan trọng. Nếu có vấn đề chưa rõ, bạn cần hỏi ngay để giáo viên giải đáp hoặc chủ động đưa ra bình luận và ý kiến của mình về chủ đề học, như vậy bạn sẽ hiểu bài và tiếp thu bài tốt hơn. Có nhiều trường hợp kỹ năng nghe tiếng Anh chưa tốt do từ vựng học thuật hoặc cách phát âm của giáo viên, bạn có thể ghi âm lại nội dung bài giảng, sau đó về nhà nghe đi nghe lại nhiều lần.

Học thêm chương trình quốc tế

Học thêm chương trình quốc tế

 

Xem thêm: Khoa học bằng Tiếng Anh

2. Tạo hứng thú với môn học

Khi bạn có đam mê và hứng thú với bất kỳ môn học nào, bạn sẽ quyết tâm và dành nhiều thời gian để khám phá những cái mới cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến môn học đó. Trong quá trình học tập, sẽ có những môn bạn yêu thích hoặc giỏi hơn các môn khác, ngoài việc phát huy và rèn luyện thế mạnh, bạn cũng cần phân bổ thời gian cho các môn học khác, vì mỗi môn học đều đóng vai trò quan trọng trong các kỳ thi cũng như ứng dụng trong cuộc sống. Đối với những môn học mà bạn không yêu thích, bạn cố gắng tìm hiểu một khía cạnh khác hoặc lợi ích và ứng dụng của môn học liên quan đến cuộc sống hằng ngày hoặc sở thích của bạn để bạn có hứng thú nhiều hơn.

3. Tăng cường làm bài tập từ dễ đến khó

Để thật sự học giỏi chương trình quốc tế, sau khi tiếp thu các kiến thức trên trường lớp, bạn cần xem lại bài giảng và luyện nhiều bài tập ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao để áp dụng lý thuyết học được vào các bài tập. Ngoài ra, giải nhiều đề thì bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm, nhớ lý thuyết và hiểu sâu sắc được vấn đề. 

Dạy thêm chương trình quốc tế

Dạy thêm chương trình quốc tế

Xem thêm: Chiến lược luyện thi và làm bài SAT điểm cao

4. Học thường xuyên

Đối với các môn học, đặc biệt là các môn học chương trình quốc tế, bạn nên học thường xuyên và tránh việc học dồn hay gần đến kỳ thi mới học, vì chương trình quốc tế là xâu chuỗi kiến thức, mà bạn cần nắm từ cơ bản, phải ôn luyện và làm bài tập mỗi ngày, có như vậy mới học tốt được.

5. Trau dồi tiếng Anh học thuật

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi làm sao để học giỏi chương trình quốc tế là trau dồi tiếng Anh học thuật. Khác với chương trình đào tạo của Việt Nam, chương trình quốc tế giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, vì vậy bạn cần rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày, đặc biệt tự học thêm từ vựng tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm được nội dung bài học nhanh và hiệu quả. Bạn cũng có thể đọc thêm sách, báo, xem các video… để làm giàu thêm vốn từ học thuật cho mình.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.