Cách học Toán bằng tiếng Anh

Cách học Toán bằng tiếng Anh
  • Tháng Mười Một 25 2021
  • Không có phản hồi

IA – Toán chưa bao giờ là môn học dễ dàng, vì vậy cần phải có cách học phù hợp thì mới mong tiến bộ được. Để chinh phục môn học này, bạn có thể tham khảo một số cách học Toán bằng tiếng Anh được gợi ý dưới đây.

Bài viết liên quan:

Bắt đầu từ cơ bản

Đây không chỉ là cách học Toán bằng tiếng Anh hiệu quả mà bất cứ môn học nào cũng phải tuân theo phương pháp này. Bởi lẽ các chủ đề Toán học phức tạp lúc nào cũng sẽ dựa trên các chủ đề đơn giản hơn. Ngay cả khi bạn cảm thấy mình đã nắm rõ những điều cơ bản, bạn cũng không nên chủ quan vì nếu không nắm chắc kiến thức, bạn sẽ rất dễ lúng túng khi “thực chiến” vào bài tập dẫn đến làm sai kết quả.

Bổ sung thuật ngữ bằng tiếng Anh

Học giỏi Toán bằng ngôn ngữ mẹ đẻ đã khó, muốn học giỏi Toán bằng tiếng Anh còn khó hơn vì rào cản ngôn ngữ. Bạn bắt buộc phải tích lũy vốn từ vựng chuyện ngành Toán học kha khá thì may ra mới theo kịp vấn đề, nếu không thì kiến thức nền tảng của bạn dù có chắc chắn đến đâu cũng sẽ không “cứu nguy” được cho bạn khi đứng trước những dạng đề toán đố hóc búa.

Xem thêm: Đâu là sách AP Statistics được tham khảo nhiều?

“Cảm giác số” cũng rất quan trọng

Đa số học sinh học tiếng Anh cho rằng “cảm giác ngôn ngữ” quan trọng hơn ngữ pháp rất nhiều lần. Cảm giác ngôn ngữ là trực giác giúp bạn đoán định một từ vựng hay một câu nói khi đặt vào ngữ cảnh cụ thể có phù hợp và tự nhiên không, dù chưa chắc bạn đã nắm rõ cấu trúc ngữ pháp của từ vựng hay câu nói đó. “Cảm giác số” cũng vậy, nếu như nhìn vào kết quả mình giải, trực giác mách bảo bạn cảm thấy “sai sai”, có nghĩa cảm giác số cho thấy đang có khúc mắc nào chưa được giải quyết, bạn phải lần mò từng bước giải của mình để cho ra đáp án hợp lý hơn.

Tóm tắt đề bài trước khi giải

Đây là cách học Toán bằng tiếng Anh mà mọi người vẫn thường hay bỏ qua, nhưng lại rất có sức ảnh hưởng đến kết quả học tập. Đề bài lúc nào cũng sẽ đưa ra một loạt dữ kiện kèm theo đó là rất nhiều bẫy được cài cắm kỹ lưỡng. Nếu không phân tích dữ liệu được cung cấp, học sinh dễ nhầm lẫn hoặc bỏ sót thông tin đáng chú ý, từ đó thực hiện các bước giải sai và dĩ nhiên đáp án sẽ không trùng khớp.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi ACT theo từng phần thi

Biết đối chiếu và so sánh

Khi giải sai một câu hỏi, bạn cần phải đối chiếu với đáp án chính xác, so sánh từng bước làm của mình đang vướng mắc chỗ nào mà kết quả cho ra sai lệch. Việc xem xét toàn bộ quá trình này sẽ giúp bạn học được cách đúc kết quy tắc và ghi nhớ dạng toán để sau này khi giải các dạng bài như thế, bạn sẽ không lặp lại lỗi sai lần nữa.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu bản thân không rút ra cho mình cách học Toán bằng tiếng Anh phù hợp, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè, hay một trung tâm giảng dạy ngoài giờ nào đó, cùng mình xây dựng phương pháp học hiệu quả. Có như vậy, bạn sẽ rút ngắn được thời gian chật vật với môn Toán mà không mang đến “trái ngọt” nào như mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học SSAT hiệu quả tại nhà

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhTiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3Cambridge CheckpointIGCSEA-levelIBSAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.