Nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó học

Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh
  • Tháng Ba 21 2021
  • Không có phản hồi

IA – Nhiều học sinh hiện nay đang rất đau đầu với các kiến thức và bài tập Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh và tìm đủ phương pháp để cải thiện việc học tập. Vậy nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó học là gì?

Bài viết liên quan:

Lợi ích của việc học Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh

Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh ngày càng được nhiều học sinh ưa chuộng vì chương trình này mang lại nhiều lợi ích cho việc học tập, nghiên cứu cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Lợi ích đầu tiên là chinh phục các chứng chỉ quốc tế IB, AP, IGCSE, A-level… để tiến gần với ước mơ du học tại các nước tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam đang ngày càng mở rộng ngoại giao và hòa nhập cùng với tốc độ phát triển trên thế giới, vì vậy đòi hỏi thế hệ trẻ phải thay đổi phương pháp học tập, tư duy, và chủ động hơn.

Chương trình vừa nâng cao khả năng tiếng Anh học thuật cho học sinh vừa bổ sung các kiến thức cần thiết giúp học sinh dễ dàng thích nghi với môi trường giáo dục quốc tế đồng thời làm quen với cách tiếp cận và giải quyết vấn đề trong thực tế. Tuy nhiên, việc học Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh không phải là điều dễ dàng.

Xem thêm: Tiếng Anh

Toán Lý Hóa tiếng Anh

Nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó học

  1. Mất kiến thức căn bản và tiếp thu bài kém

Kiến thức Toán Lý Hóa Sinh là một chuỗi mắt xích, nếu mất căn bản và có lỗ hổng ngay từ đầu thì khó nắm bắt được các bài giảng tiếp theo, dẫn đến kết quả học tập kém. Ngoài ra, các công thức hay định nghĩa rất khô khan, vì vậy học sinh khó ghi nhớ hoặc có sự nhầm lẫn công thức khi giải bài tập là điều thường xảy ra.

Thời lượng học tập trên lớp không đủ để giải quyết các câu hỏi và các vấn đề thắc mắc nên nhiều bạn không hiểu bài thường bỏ qua hoặc không hỏi lại thầy cô và bạn bè ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức hoặc hiểu sai các vấn đề.

Xem thêm: 5 tips đơn giản để nâng điểm SAT

Toán tư duy

  1. Phương pháp tư duy chưa phù hợp

Phương pháp tư duy chưa phù hợp, khả năng tư duy trừu tượng hạn chế làm giảm năng suất khi giải bài tập. Khi gặp các vấn đề khó bạn nên tự tư duy, suy luận để tìm đáp án trước, nếu thử nhiều cách mà vẫn chưa có câu trả lời thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của giáo viên, bạn bè. Áp dụng cách này thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng tư duy của mình.

  1. Hạn chế từ vựng tiếng Anh học thuật

Việc nhớ lý thuyết Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Việt đã không dễ dàng. Vì vậy, khi học chương trình song ngữ hay quốc tế, bạn phải ghi nhớ các kiến thức bằng tiếng Anh, điều này thật sự là một thách thức lớn với các bạn học sinh. Ngoài ra, môi trường quốc tế luôn đòi hỏi học sinh phải có tinh thần tự giác và chủ động đặt câu hỏi, bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình.

Nếu các bạn không đủ vốn từ vựng học thuật, các bạn sẽ không thể hiểu hết nội dung bài giảng, và không thể trao đổi với giáo viên về các vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải. Các bạn cần trao dồi vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thường xuyên, tránh việc học “nhồi nhét” để việc học tập của bạn trở nên hiệu quả hơn.

  1. Phương pháp truyền đạt của giáo viên không hiệu quả

Ngoài những nguyên nhân chủ quan từ bản thân học sinh thì phương pháp truyền đạt của giáo viên cũng là nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó học. Nhiều giáo viên có kiến thức tốt, tuy nhiên phương pháp dạy và truyền đạt không khoa học, thú vị sẽ khiến các bạn chán nản và không tiếp thu được hết kiến thức. Một số giáo viên còn chưa nắm chắc yêu cầu và kiến thức của bài giảng, dẫn đến việc dạy lan man, không đúng trọng tâm, gây khó hiểu và mất thời gian.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.