TP.HCM có trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh không?

TP.HCM có trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh không?
  • Tháng Tám 16 2021
  • Không có phản hồi

IA – Không giống như Toán bằng tiếng Anh có thể dễ dàng tìm kiếm nơi bổ trợ ngoài giờ, việc tìm kiếm trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh chất lượng tại TP.HCM lại khó khăn hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan:
Cách luyện giải đề IB Biology past papers
Làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?
Cách học IB Biology HL 

Khó khăn khi tìm kiếm trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh 

Sinh học là môn học có tính ứng dụng cao trong đời sống và là ngành học bắt buộc đối với những học sinh lựa chọn nghề nghiệp tương lai liên quan đến Y dược, Thực phẩm, Vi sinh,…Hiện nay, các ngành Y, Sinh và Di truyền học đang có những bước tiến triển vượt bậc đến không ngờ. Những nghiên cứu Sinh học giúp con người tìm ra phương án giải quyết những căn bệnh mới và hiểm nghèo, cũng như tăng tính vượt trội trong kỹ thuật vi sinh ra đời liên tục càng làm tăng nhu cầu học Sinh học hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, vì tính chất quan trọng của môn học này mà hầu hết các kiến thức chuyên sâu và nâng cao nhất, những cơ sở nghiên cứu chất lượng nhất về Sinh học đều liên quan đến quốc tế. Các thuật ngữ Sinh học cũng có nguồn gốc từ tiếng Anh. Vì vậy, học sinh có định hướng học tập và sự nghiệp liên quan đến Sinh học đều chọn theo học các chương trình Sinh học bằng tiếng Anh để có tính cạnh tranh cao. 

Xem thêm: TP.HCM có trung tâm dạy khoa học bằng tiếng Anh không?

Ngoài học tại trường, để không ngừng cải thiện và trau dồi kiến thức, học sinh và phụ huynh lựa chọn các trung tâm giáo dục quốc tế giảng dạy ngoài giờ để nâng cao khả năng học tập. Tuy nhiên, khó khăn nằm ở việc số lượng giáo viên có khả năng dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh lại hạn chế. Hầu hết những ai đã tiếp xúc, đã học qua các chương trình Sinh học quốc tế và du học nước ngoài toàn diện lại không chọn ngành Sư phạm. Chính điều này dẫn đến việc khan hiếm giáo viên dạy Sinh học bằng tiếng Anh có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như có phương pháp tiếp cận tối ưu với học sinh tại TP.HCM. Những nguyên nhân trên dẫn đến vấn đề phụ huynh và học sinh lo lắng và hoang mang trong việc tìm giáo viên hoặc trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh chất lượng và hiệu quả.

Xem thêm: Một số tài liệu ôn GRE hiệu quả

Nên lựa chọn trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh như thế nào?

Nắm bắt được việc khan hiếm trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh, nhiều trung tâm Anh ngữ cũng mở ra các khóa học Sinh bằng tiếng Anh. Do đó, việc tìm kiếm nơi học Sinh bằng tiếng Anh không quá khó khăn, nhưng quan trọng là làm thế nào để tìm được nơi bổ trợ đúng với chất lượng giáo dục quốc tế và có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao mới thật sự là vấn đề cần quan tâm nhất. Dưới đây là những tiêu chí phụ huynh và học sinh nên xem xét trước khi lựa chọn nơi gửi gắm niềm tin của mình:

  • Vị thế trong lĩnh vực giáo dục quốc tế: Lĩnh vực giáo dục quốc tế chỉ mới phổ biến và được đón nhận mạnh mẽ những năm gần đây. Do đó, những trung tâm giáo dục quốc tế tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy bổ trợ ngoài giờ các môn học bằng tiếng Anh cho học sinh trường quốc tế – song ngữ – tích hợp sẽ mang lại sự tin tưởng cho phụ huynh và học sinh hơn. Sở dĩ khi đã là một trong những trung tâm tiên phong về lĩnh vực giáo dục quốc tế, họ sẽ biết rõ vì sao phụ huynh và học sinh quốc tế tìm kiếm sự trợ giúp từ mình cũng như nắm nhiều kinh nghiệm về kiến thức và cấu trúc các môn học quốc tế, từ đó có thể tư vấn đúng trọng tâm vấn đề và cách xử lý vấn đề hợp lý nhất.
  • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao: Trung tâm chuyên giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh sẽ khác biệt so với các trung tâm dạy tiếng Anh thông thường ở đặc tính lĩnh vực. Trung tâm Anh ngữ thông thường chỉ yêu cầu giáo viên có khả năng sư phạm, bằng cấp liên quan trong mảng giảng dạy tiếng Anh, còn đối với trung tâm giảng dạy các môn học quốc tế thì yêu cầu giáo viên không những có trình độ ngoại ngữ cao mà khả năng chuyên môn cao cũng là một tiêu chuẩn bắt buộc. Vì vậy, một trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh chất lượng sẽ yêu cầu giáo viên có khả năng tiếng Anh trên mức khá, bằng cấp sư phạm về giảng dạy môn Sinh học và đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn dạy các chương trình quốc tế, nhằm đảm bảo giáo viên có đầy đủ năng lực để hỗ trợ các bạn học sinh chọn học môn Sinh bằng tiếng Anh.
  • Phương pháp giảng dạy cải tiến: Tiêu chí tiếp theo phụ huynh và học sinh cần cân nhắc chính là phương pháp giảng dạy của trung tâm có khoa học và hiệu quả không. Phương pháp dạy Sinh học hiệu quả chính là tập trung vào phát hiện ra lỗ hổng kiến thức bấy lâu của học sinh, tiến hành lên lộ trình cải thiện tiến độ học tập phù hợp với từng học sinh và có lối giảng dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu, hạn chế tối đa cách học “thầy giảng trò chép” một cách máy móc và khiến học sinh phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên.
Xem thêm: A-level Math thường làm khó học sinh do đâu?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.