Làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?

Dạy thêm chương trình tích hợp
  • Tháng Sáu 12 2021
  • Không có phản hồi

IA – Trong những năm gần đây, nền giáo dục Việt Nam đã có nhiều bước đổi mới với một trong số đó là việc sáp nhập chương trình tích hợp vào chương trình giảng dạy. Vậy làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?

Bài viết liên quan:

Chương trình tích hợp là gì?

Trước khi biết đến cách làm sao để học giỏi chương trình tích hợp, chúng ta nên biết chương trình tích hợp là gì. Chương trình tích hợp, hay còn được gọi là tiếng Anh tích hợp, là chương trình được tổng hợp từ chương trình của Anh với chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho 3 môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học. Đội ngũ giáo viên giảng dạy sẽ là 100% người nước ngoài với trình độ chuyên môn cao, cùng với một số giáo viên người Việt Nam hỗ trợ kiến thức trong quá trính học.

Hiện nay, chương trình tích hợp đang được áp dụng tại nhiều trường THCS và THPT. Đây là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục của Việt Nam và Anh về chuyên môn và phương pháp giảng dạy nên giúp xây dựng môi trường tiếng Anh sớm nhất và hoàn thiện nhất cho học sinh. Từ đó, các em học tập và tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày, nâng cao kỹ năng nghe – nói và tạo tiền đề cho các em cho hành trình du học mai sau.

Học giỏi chương trình tích hợp

Học giỏi chương trình tích hợp

Xem thêm: Luyện thi AP

Vậy làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?

Việc áp dụng tiếng Anh vào chương trình giảng dạy có thể làm nhiều học sinh bỡ ngỡ, dẫn đến việc giảm hiệu quả trong việc tiếp thu bài học, vì số lượng từ tiếng Anh của học sinh còn hạn chế. Ngoài ra, những tài liệu giáo khoa song ngữ lại không đa dạng, làm hạn hẹp khả năng đối chiếu dữ liệu của học sinh lẫn giáo viên. Tuy nhiên, có nhiều biện pháp giúp nhiều học sinh biết được cách làm sao để học giỏi chương trình tích hợp.

Học thêm chương trình tích hợp

Học thêm chương trình tích hợp

Xem thêm: Ôn thi SAT

  1. Nắm vững lý thuyết: Muốn học tốt chương trình tích hợp, bạn cần phải nắm vững lý thuyết, các công thức và kiến thức cơ bản. Bạn nên nhớ phần lý thuyết chiếm rất nhiều điểm trong bài kiểm tra và chúng ta cũng cần phải có lý thuyết cơ bản mới có thể làm được các bài tập thực hành.
  2. Làm nhiều bài tập: Để làm tốt bài tập, bạn phải nắm vững công thức, định luật để có thể giải, quan trọng hơn là phải giải nhiều bài tập thì mới mong “lên tay”.
  3. Áp dụng thực hành: Một lợi thế của chương trình tích hợp đó là học sinh có rất nhiều cơ hội để áp dụng những kiến thức mới học vào những ví dụ ngoài đời sống. Thông qua thực hành, học sinh có thể ghi nhớ bài học tốt hơn, so với việc học bài lý thuyết khô khan. 
  4. Thiết lập phương pháp học tập: Có rất nhiều cách để cải thiện môn học tùy vào năng lực của bạn. Bạn có thể tự giải quyết hoặc học hỏi từ những bạn học giỏi hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với các môn học khác, sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ một cách tổng quát hơn hoặc ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần. 

Xem thêm: Vật lý bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.