Tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh

Math in English teaching resources
 • Tháng Mười Hai 4 2021
 • Không có phản hồi

IA – Toán bằng tiếng Anh những năm gần đây trở nên phổ biến không chỉ đối với học sinh quốc tế song ngữ tích hợp mà còn đối với học sinh công lập. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiến tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh ngày càng tăng cao.

Bài viết liên quan:

Toán bằng tiếng Anh

Toán được mệnh danh là khoa học của mọi ngành khoa học, bởi lẽ phần lớn kiến thức từ các ngành khoa học nổi bật như Vật lý, Hóa học, Sinh học… cũng đều xuất phát từ nền tảng Toán học. Dù bạn học ở đâu hay theo chương trình nào, Toán lúc nào cũng là môn học bắt buộc, nếu kết quả học tập không khả quan sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích chung cuộc cũng như bước đường tương lai sau này.

Nội dung Toán xoay quanh số học (Number), đại số (Algebra), hàm số (Function), phương trình (Equation), hình học (Geometry), lượng giác (Trigonometry), giải tích (Calculus), thống kê (Statistics)… Ở một số chương trình nâng cao, học sinh còn được học thêm về ma trận (Matrix) hay toán cơ học (Mechanics) mang tính ứng dụng cao hơn so với toán học thuần túy (Pure Math).

So với các môn học khác, nguồn tài liệu Toán bằng tiếng Anh đa dạng hơn hẳn, học sinh có nhiều cơ hội nhưng cũng thách thức hơn vì phải cân nhắc chọn lựa nguồn đáng tin cậy. Khi có được tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh, học sinh sẽ có thời gian đầu tư cho môn học nhiều hơn, làm nhiều dạng toán phức tạp hơn, tích lũy cho mình nguồn thuật ngữ bằng tiếng Anh phong phú, nhờ vậy sẽ quen thuộc với cách ra đề của nhiều kỳ thi khác nhau và tránh bị “mắc bẫy” khi làm bài.

Xem thêm: Cách tính điểm phần trăm của IGCSE

Tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh

Math Learning Center

 • https://www.mathlearningcenter.org/curriculum/free
 • Trang web tập hợp nhiều tài liệu liên quan đến nhiều chủ đề trong Toán học, đặc biệt bao gồm trò chơi và hình ảnh minh họa hấp dẫn, kích thích học sinh phát triển tư duy trong quá trình theo học.
 • Không chỉ hướng dẫn học Toán, các tài liệu còn đi sâu vào diễn giải bản chất của Toán học, rất thích hợp cho học sinh hứng thú nghiên cứu lý thuyết Toán học thay vì chỉ dừng lại ở tính toán đơn thuần.

K-5 Math Teaching Resources

 • https://www.k-5mathteachingresources.com/
 • Đúng như tên gọi K-5 Math, trang web dành riêng cho học sinh tiểu học, từ mầm non cho đến hết lớp 5 với nội dung chủ yếu xoay quanh số học (Number) và hình học (Geometry).
 • Ngoài việc có thể tham gia giải toán trực tiếp trên trang web, học sinh còn nhận tư vấn về trình độ Toán học, đăng ký tham gia các sự kiện giáo dục hoặc chọn mua giáo trình liên quan đến môn học.
 • Điểm trừ duy nhất là nguồn tài liệu miễn phí không nhiều, nếu muốn truy cập sâu hơn thì học sinh phải chấp nhận trả phí cho những nội dung không được công khai trên trang web.

Xem thêm: Cách luyện đề thi GRE Quantitative cho người không giỏi Toán

Online Math Learning

 • https://www.onlinemathlearning.com/
 • Đây là nền tảng phù hợp cho học sinh đang theo học chương trình A-level, IGCSE, GCSE… hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như SSAT, SAT, ACT…
 • Ngoài trò chơi giải toán, trang web còn có nhiều bộ đề thi mẫu của nhiều chương trình Toán khác nhau, giúp học sinh có thể luyện giải đề past paper và tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi thực tế.
 • Nguồn tài liệu được chia theo cấp lớp và chủ đề nên tương đối dễ dàng tìm kiếm, nhưng trang web chứa khá nhiều quảng cáo nên học sinh cần cẩn thận, tránh nhấp vào những nội dung không liên quan.

Math Teaching

 • https://www.mathteaching.org/math-teacher-resources-lesson-plans-games-more/
 • Trang web liệt kê hầu hết các nền tảng học Toán uy tín trên thế giới, bao gồm các trang web trò chơi giải toán lẫn học trực tuyến tại nhà.
 • Nếu học sinh có nguyện vọng du học Mỹ, trang web này sẽ không thể phù hợp hơn vì có hẳn loạt tài liệu Toán theo tiêu chuẩn Common Core dành cho mọi trường học ở mọi tiểu bang trên đất nước Mỹ.

Xem thêm: Toán chương trình Cambridge là gì?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhTiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3Cambridge CheckpointIGCSEA-levelIBSAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.