Ở đâu dạy Ngữ Văn bằng tiếng Anh?

Ở đâu dạy Ngữ Văn bằng tiếng Anh?
  • Tháng Chín 20 2021
  • Không có phản hồi

IA – Trong các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, Ngữ văn tiêu biểu cho khía cạnh văn hóa xã hội mang dấu ấn đặc trưng thể hiện nền văn học quốc tế. Tuy nhiên, môn học bằng tiếng Anh nào cũng có những khó khăn, do đó, không ít học sinh tìm hiểu ở đâu dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh để học tốt môn này.

Bài viết liên quan:

Thuật ngữ Văn học bằng tiếng Anh thông dụng

Mẹo học Ngữ văn bằng tiếng Anh

Địa chỉ dạy kèm Hóa bằng tiếng Anh ở đâu?

Lợi ích từ Ngữ văn bằng tiếng Anh

Trước khi giải đáp thắc mắc “Ở đâu dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh?”, chúng ta nên tìm hiểu tại sao Ngữ văn bằng tiếng Anh được lựa chọn theo học ngày càng phổ biến. Ngữ văn từ lâu đã trở thành môn học mang lại giá trị giáo dục tinh thần và xây dựng tâm hồn con người, góp phần tạo nên nền tảng giúp học sinh biết cách lập luận một cách logic và khoa học, trình bày và diễn giải ý tưởng mạch lạc, phát triển tư duy về ngôn ngữ trong giao tiếp hằng ngày và thấu hiểu văn hóa để giúp mọi người hiểu rõ nhau hơn.

Tương tự như Ngữ văn bằng tiếng Việt, Ngữ văn giảng dạy bằng Anh ngữ sẽ giúp học sinh tiếp xúc với các tác phẩm văn học trên Thế giới từ quá khứ đến hiện đại, qua đó rèn luyện kỹ năng đọc hiểu giúp cảm thụ ngôn từ tốt hơn, từ đó phát triển khả năng viết luận, thuyết minh, phân tích, phê bình lập luận về các tác phẩm. Dần dần, học sinh lựa chọn Ngữ văn bằng tiếng Anh hình thành được khả năng phân tích, suy ngẫm, thảo luận và đặc biệt là khả năng đọc viết, phục vụ tốt mọi mặt trong học tập. Tuy nhiên, Ngữ văn bằng tiếng Anh khác biệt so với tiếng Việt đương nhiên là về ngôn ngữ, ngoài ra còn khác nhau ở việc chú trọng sự sáng tạo, liên kết và tìm tòi nhiều thông tin khác nhau không chỉ có trong sách vở. Như vậy, Ngữ văn bằng tiếng Anh không những đem lại lợi thế ngôn ngữ về giao tiếp cũng như chuyên ngành, mà còn là nền tảng vững chắc và lâu dài để học sinh theo đuổi các môn học khác thuộc các chương trình quốc tế.

Xem thêm: Cách tăng điểm từng phần trong GRE

Ở đâu dạy Ngữ Văn bằng tiếng Anh?

Bên cạnh khối lượng kiến thức dồi dào và phong phú, Ngữ văn bằng tiếng Anh sẽ được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh nên việc học sinh gặp khó khăn trong quá trình học là vấn đề thường gặp. Từ đó phụ huynh và học sinh luôn thôi thúc tìm kiếm nơi giảng dạy ngoài giờ môn học này để cải thiện và bổ sung kiến thức một cách toàn diện nhất. Hiện nay cũng có khá nhiều trung tâm giáo dục quốc tế ra đời để đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng kiến thức Ngữ văn bằng tiếng Anh ngoài giờ, tuy nhiên, những môn học được giảng dạy bằng Anh ngữ thường không mấy dễ dàng và đại trà như Anh ngữ thông thường, do đó phụ huynh và học sinh nên cẩn thận khi lựa chọn nơi uy tín để cho con em theo học.

Xem thêm: Học thêm Hóa bằng tiếng Anh ở đâu?

Đầu tiên, chất lượng giáo viên chính là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn nơi dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh. Mục đích chính của hầu hết phụ huynh và học sinh khi tìm nơi giảng dạy môn học quốc tế bổ trợ ngoài giờ chính là để cải thiện điểm số hoặc tăng cường kết quả học tập càng chạm đến ngưỡng tối đa càng tốt, do đó, giáo viên cần phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn giảng dạy, bằng cấp chính thống, kỹ năng Anh ngữ tiêu chuẩn, kinh nghiệm giảng dạy ấn tượng và khả năng tương tác với học sinh tốt. Ngữ văn bằng tiếng Anh thường khiến học sinh gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ, do đó sẽ không thật sự thấu hiểu ý nghĩa của câu văn và thông điệp tác phẩm truyền tải như ngôn ngữ mẹ đẻ, giáo viên sẽ là người kết nối học sinh và các tác phẩm qua lối giảng dạy súc tích, trọng tâm và quen thuộc. Ngoài ra, gia sư phải có khả năng tiếng Anh giao tiếp tốt, có thể định hình và tạo cho học sinh niềm say mê với văn chương thông qua bài giảng của mình.

Xem thêm: Giáo trình A-level Business hữu ích tham khảo tại nhà

Tiêu chí tiếp theo cũng góp phần thúc đẩy hiệu quả học tập của học sinh chính là môi trường học tập và hình thức học tập. Môi trường học tập góp phần quan trọng trong việc tiếp thu tốt kiến thức từ giáo viên, trung tâm giảng dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh chất lượng sẽ có không gian học tập yên tĩnh, phòng ốc có diện tích vừa phải nhưng thoải mái, tạo cảm giác yên tâm và thích thú khi học tập cho học sinh. Ngoài ra, hình thức học 1 kèm 1 hay học nhóm nhỏ cũng tùy thuộc vào sở thích học tập, tính cách cá nhân và nhu cầu học. Nếu học sinh muốn được giáo viên sát sao tối đa quá trình học tập và có thể chủ động sắp xếp thời gian theo ý muốn, hình thức học 1 kèm 1 sẽ hoàn toàn phù hợp. Đối với hình thức nhóm nhỏ (class size từ 5 đến 8 học sinh) thì sẽ giúp học sinh chủ động hơn trong học tập, rèn luyện kỹ năng tư duy, phản biện và kỹ năng lãnh đạo và giảm thiểu chi phí học tập.

Hiện nay, có khá nhiều nơi dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh tập trung ở các thành phố lớn với nhu cầu học chương trình quốc tế cao như TP. HCM hoặc Hà Nội, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo những trung tâm chất lượng và uy tín tại các trang web hoặc mạng xã hội để tìm kiếm nơi phù hợp. Nếu khoảng cách địa lý là một trở ngại, hình thức học online cũng trở nên phổ biến và hiệu quả hơn thời gian gần đây mà phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc và lựa chọn.

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.