Luyện thi chương trình quốc tế Cambridge

Luyện thi chương trình quốc tế Cambridge
  • Tháng Mười Một 3 2021
  • Không có phản hồi

IA – Khi bắt đầu năm học mới tại các trường quốc tế ở Việt Nam, đây là thời điểm các phụ huynh học sinh “háo hức” đi tìm nơi luyện thi chương trình quốc tế Cambridge.

Bài viết liên quan:

Trường quốc tế dạy chương trình A-level

IGCSE Accounting tutor có gì hot?

Intertu Academy

Chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Chương trình Cambridge dành cho học sinh từ 5 – 19 tuổi, trang bị toàn diện về kiến thức, kỹ năng cho học sinh sẵn sàng bước vào cuộc sống, phát triển tinh thần tìm tòi, sáng tạo và niềm đam mê học tập ở các em.

Lộ trình học của chương trình Cambridge bắt đầu từ cấp tiểu học với Cambridge Primary mà 3 môn học phổ biến nhất đang được triển khai ở Việt Nam là Toán, Khoa học, Tiếng Anh. Ở cấp THCS – Cambridge Lower Secondary thì học sinh sẽ học chủ yếu  4 môn học phổ biến gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (môn học tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông).

Ở cấp THPT – IGCSE và A-level thì các môn học như Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất, Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Kinh tế, Kinh doanh, Quan điểm toàn cầu… cùng nhiều môn học khác sẽ được triển khai. Có thể nói, theo học lộ trình học này, học sinh sẽ được rèn luyện việc gợi nhớ kiến thức, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói, khả năng giải quyết vấn đề, ứng dụng phương pháp mới, làm việc theo nhóm, kỹ năng tự nghiên cứu…

Xem thêm: Gia sư IB

Luyện thi chương trình quốc tế Cambridge

Muốn học giỏi, đạt điểm cao trong chương trình quốc tế Cambridge quả thực không dễ, vì các môn dạy bằng tiếng Việt đôi khi khiến học sinh bối rối, đằng này lại phải học những môn này bằng tiếng Anh thì quả là một điều khó khăn. Song nếu muốn tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến nhất, những nghiên cứu, phát minh, thí nghiệm mới nhất của tri thức thế giới thì học sinh phải giỏi tiếng Anh. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh tìm đến gia sư cho học sinh trường quốc tế.

Trong điều kiện hiện nay, rất khó để tìm được đội ngũ gia sư cho học sinh trường quốc tế giàu kinh nghiệm chuyên môn, đảm bảo giảng dạy 100% bằng tiếng Anh theo giáo trình chuẩn quốc tế giúp học sinh theo kịp chương trình, đồng thời không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, tối ưu và đạt hiệu quả cao. Bởi có những giáo viên dạy tốt nhưng tiếng Anh giao tiếp lẫn tiếng Anh học thuật đều không tốt, có những giáo viên chỉ thông thạo ngoại ngữ nhưng không đủ chuyên môn, có những giáo viên đáp ứng cả hai điều kiện trên nhưng không có kinh nghiệm thực hành kiểm tra.

Các kỳ thi trong chương trình Cambridge được thiết kế để giúp học sinh tự đánh giá khả năng của chính mình, từ đó rút ra được điểm mạnh và yếu của bản thân để khắc phục trong tương lai. Nếu phụ huynh và học sinh muốn tìm nơi luyện thi chương trình quốc tế Cambridge chất lượng, hãy xem xét các tiêu chí sau đây:

Xem thêm: Địa chỉ dạy kèm Hóa bằng tiếng Anh ở đâu?

  • Trình độ chuyên môn của giáo viên: Đây là tiêu chí trước tiên nhất khi quyết định chọn nơi luyện thi chương trình Cambridge, bởi với một chương trình học đầy thử thách và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh như thế, giáo viên phải có trình độ chuyên môn đúng với môn học mà học sinh cần hỗ trợ. Hơn nữa, giáo viên phải là du học sinh hoặc đã từng được đào tạo bằng tiếng Anh mới có thể hướng dẫn và diễn giải cho các em thông đạt được kiến thức và cách trình bày dạng bài tập của chương trình này.
  • Kinh nghiệm giảng dạy và sự am hiểu về chương trình: Trình độ chuyên môn chỉ là bước đầu, giáo viên cần có kinh nghiệm giảng dạy qua chương trình Cambridge và phải thật sự quen thuộc với từng ngóc ngách của cấu trúc môn học thì mới giúp học sinh trong việc nâng điểm thông qua việc bám sát kiến thức của khung chương trình học.
  • Nắm bắt được điểm yếu cần cải thiện của học sinh: Giáo viên tâm lý không chỉ khiến học sinh thoải mái trong học tập mà còn có thể “bắt bệnh” được ngay học sinh đang gặp những “triệu chứng” gì. Có như vậy, học sinh mới được cải thiện những điểm yếu và nâng cao những điểm mạnh, qua đó cho ra kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Gia sư SSAT

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.