Lợi thế của việc học chương trình quốc tế Cambridge

Lợi thế của việc học chương trình quốc tế Cambridge
  • Tháng Mười 30 2021
  • Không có phản hồi

IA – Hơn 9000 trường học tại hơn 160 quốc gia là một phần của cộng đồng học tập Cambridge. Vậy tại sao chương trình Cambridge lại nổi tiếng đến vậy? Lợi thế của việc học chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Bài viết liên quan:

Trung tâm dạy thêm IGCSE Physics

Kỹ năng làm bài thi A-level

Intertu Academy

Qua bài viết này, chúng ta cùng khám phá một nền giáo dục cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, giúp các em đạt được thành tích tốt ở trường học, trường đại học và nơi làm việc. Sau đây là những lợi thế của việc học chương trình quốc tế Cambridge:

Xem thêm: Gia sư chương trình IGCSE hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

  • Thử thách và truyền cảm hứng cho học sinh trên toàn thế giới

Chương trình giảng dạy quốc tế của Cambridge đặt ra tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu, được các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận là linh hoạt, truyền cảm hứng, mang tính quốc tế trong cách tiếp cận. Học sinh theo học chương trình Cambridge dễ phát triển trí tò mò và niềm đam mê học tập lâu dài, có được những kỹ năng cần thiết để thành công ở trường đại học và trong sự nghiệp tương lai.

  • Kiến thức và kỹ năng tư duy bậc cao

Các chương trình của Cambridge kết hợp sự nhấn mạnh vào việc thông thạo các môn học một cách chuyên sâu với các kỹ năng phát triển cho học tập và làm việc trong tương lai. Cambridge đánh giá cao kiến thức môn học sâu sắc cũng như sự hiểu biết khái niệm giúp học sinh tạo liên kết giữa các khía cạnh khác nhau của môn học. Ngoài ra, giáo án chương trình còn khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng tư duy bậc cao – giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, nghiên cứu độc lập, hợp tác và trình bày lập luận. Đây là những kỹ năng có thể chuyển giao và sẽ tồn tại suốt đời, làm cho việc học trở nên thú vị và bổ ích.

  • Sự lựa chọn và tính linh hoạt cho các trường học

Các trường dạy Cambridge được phép điều chỉnh chương trình giảng dạy sao cho phù hợp với văn hóa và đặc tính của họ cũng như nhu cầu của học sinh với hơn 70 môn học trong Cambridge IGCSE và hơn 55 môn học trong Cambridge AS & A-level. Điều này cho phép các trường Cambridge xây dựng một chương trình giảng dạy mang đến sự lựa chọn về cả chủ đề và tổ hợp môn học.

  • Cộng đồng học tập chuyên nghiệp

Giáo viên Cambridge được kết nối trên toàn cầu, thông qua các cộng đồng học tập do chính Cambridge chủ trì – cả học trực tuyến lẫn học trực tiếp – các giáo viên chia sẻ quan điểm, thông tin và tài nguyên, học hỏi lẫn nhau từ đó tiến đến cách hợp lý để giảng dạy cho học sinh hiệu quả hơn.

Xem thêm: Lợi ích khi học với A-level tutoring

  • Đánh giá chính xác việc học

Các bài đánh giá cuối chương trình Cambridge mang lại cho học sinh sự tập trung, động lực và thách thức. Cấu trúc đánh giá linh hoạt của chương trình quốc tế Cambridge giúp tối đa hóa thời gian giảng dạy và học tập, khuyến khích sự nắm bắt vững chắc của chủ đề đang được nghiên cứu.

  • Tài liệu tham khảo đa dạng

Lợi thế chương trình còn ở chỗ cung cấp nhiều loại tài liệu tham khảo đa dạng cho các trường học. Chúng bao gồm các câu hỏi trong các bài kiểm tra cũ, báo cáo của giám khảo và thang điểm. Khi một cơ sở giáo dục trở thành trường học đạt tiêu chuẩn Cambridge, cơ sở đó sẽ có quyền truy cập vào trung tâm hỗ trợ trường học của Cambridge.

  • Sự công nhận của các trường đại học và các nhà tuyển dụng

Hơn 1.400 trường đại học trên toàn thế giới công nhận bằng cấp của Cambridge gồm mọi trường đại học ở Anh, 600 trường đại học ở Mỹ (bao gồm tất cả các trường đại học Ivy League) và ở nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Canada, Úc, Singapore, Nam Phi, Đức và Hà Lan. Các trường đại học và nhà tuyển dụng công nhận bằng cấp của Cambridge là bằng chứng về thành tích học tập và nỗ lực của từng cá nhân học sinh.

  • Gần một triệu học sinh tại hơn 10.000 trường học

Trường dạy Cambridge là một phần của cộng đồng toàn cầu. Các chương trình và bằng cấp của Cambridge được giảng dạy cho gần một triệu người học, tại hơn 10.000 trường học, trên 160 quốc gia, và đó là những lợi thế của việc học chương trình quốc tế Cambridge.

Xem thêm: Học ACT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.