Dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tại sao cần thiết?

  • Tháng Mười Hai 14 2021
  • Không có phản hồi

IA – Sau vài năm nở rộ, Toán và Khoa học bằng tiếng Anh không chỉ dừng lại như một trào lưu khi các môn học này ngày càng được nhiều trường quốc tế – song ngữ – tích hợp đưa vào chương trình giảng dạy chính thức. Vậy dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tại sao cần thiết?

Bài viết liên quan:

Xu hướng học Toán và Khoa học bằng tiếng Anh

Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trước đây vốn là các môn học chính khóa của trường quốc tế – song ngữ. Từ năm 2014, khi giáo dục Việt Nam thí điểm chương trình tích hợp, học sinh trên khắp cả nước mới bắt đầu có khái niệm về việc học các môn học bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn của những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Toán bằng tiếng Anh có nhiều điểm khác biệt so với Toán chương trình Việt Nam do đề cao khả năng tư duy và tính ứng dụng. Học sinh không chỉ dừng lại ở việc học số học (Number), đại số (Algebra), hình học (Geometry), lượng giác (Trigonometry), giải tích (Calculus)… mà còn được học chuyên sâu về thống kê (Statistics), ma trận (Matrix), toán cơ học (Mechanics), nghiên cứu liên môn với Vật lý (Physics), Khoa học máy tính (Computer Science), Công nghệ thông tin (Information Technology)…

Khoa học bằng tiếng Anh còn thú vị hơn khi học sinh được tìm hiểu về khoa học vật chất (Physical Science), khoa học đời sống (Life Science), khoa học Trái Đất (Earth Science)… ở cấp độ cơ bản trước khi tiến đến phân môn thành Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Sinh học (Biology)… ở các cấp độ cao hơn.

Xem thêm: Hệ thống thang điểm của SAT

Dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tại sao cần thiết?

Từ xu hướng ban đầu, chính sự hấp dẫn của nội dung chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, học sinh ngày càng yêu thích các môn học này và nhận ra tầm quan trọng của việc học các môn học bằng tiếng Anh.

Khi học bằng tiếng Anh, học sinh được tư duy toàn bộ khái niệm bằng tiếng Anh. Thay vì học theo cách truyền thống là dịch thuật và đối chiếu thuật ngữ, cách dạy tiên tiến nhấn mạnh vào việc giải thích khái niệm dựa trên các khái niệm tương quan hoàn toàn bằng tiếng Anh. Qua đó, học sinh sẽ nhận ra bản chất của vấn đề một cách dễ dàng, không còn sa đà vào việc tìm kiếm thuật ngữ tương đương trong tiếng Việt. Từ đó, việc tiếp cận với các nguồn tri thức trên thế giới trở nên không còn rào cản nữa, học sinh vừa phục vụ được việc học trước mắt, vừa lập kế hoạch sớm cho tương lai nếu có định hướng du học.

Việc dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh còn cần thiết ở chỗ không chỉ phục vụ cho đối tượng học sinh trường quốc tế – song ngữ – tích hợp mà còn quan trọng đối với thí sinh tự do có nguyện vọng thi các chứng chỉ quốc tế. Nếu chinh phục được các chứng chỉ này, cơ hội học tập và nghề nghiệp sau này sẽ rộng mở hơn rất nhiều lần.

Xem thêm: Đề thi Toán bằng tiếng Anh

Trung tâm dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh

Bắt kịp nhu cầu dạy và học các môn học bằng tiếng Anh, không ít trung tâm giáo dục quốc tế đã xuất hiện trên thị trường, cung ứng hàng loạt khóa học thuộc nhiều chương trình học khác nhau. Tùy vào mong muốn của bản thân, học sinh nên chọn học với trung tâm phù hợp với mình, đảm bảo chất lượng giảng dạy và thúc đẩy học lực tiến bộ. Dưới đây là địa chỉ trung tâm các bạn có thể tham khảo:

Intertu Education: 191 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TPHCM

Intertu Education – After School Tutoring Center là trung tâm giảng dạy bổ trợ ngoài giờ các môn học bằng tiếng Anh cho học sinh trường quốc tế – song ngữ – tích hợp.

Intertu Academy: P2 – Shop House 03, Park 2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM

Học viện Giáo dục Song ngữ Intertu Academy giảng dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh cho học sinh các cấp từ lớp 1 đến lớp 12 trên cả nước theo hình thức song ngữ.

Xem thêm: Khoa học chương trình Cambridge là gì?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhTiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3Cambridge CheckpointIGCSEA-levelIBSAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.