Chương trình quốc tế Cambridge tại Việt Nam

Chương trình quốc tế cambridge tại việt nam
 • Tháng Mười 16 2021
 • Không có phản hồi

IA – Trong giai đoạn Việt Nam toàn cầu hóa, phụ huynh học sinh tại các thành phố lớn có nhu cầu cho con học chương trình giáo dục hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là lý do vì sao chương trình Quốc tế Cambridge tại Việt Nam phổ biến.

Bài viết liên quan:

Học kèm A-level tại TPHCM

Cách chọn tài liệu học IGCSE

Bí quyết luyện thi IGCSE đạt thành tích cao

Chương trình quốc tế Cambridge tại Việt Nam là chứng chỉ giáo dục do Hội đồng Giáo Dục Cambridge Quốc tế (Cambridge Assessment International Education) thuộc Đại học Cambridge cấp khi học sinh hoàn thành chương trình giảng dạy quốc tế Cambridge.

Xem thêm: A-level Math thường làm khó học sinh do đâu?

Tiêu chuẩn giáo dục quốc tế

Chứng chỉ này đặt ra một tiêu chuẩn nghiêm ngặt về giáo dục, được các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.

 • Hơn 10.000 trường học tại hơn 160 quốc gia đang áp dụng chương trình Cambridge.
 • Chương trình giảng dạy hướng học sinh có tư duy và cách tiếp cận vấn đề như một công dân toàn cầu, có thể linh hoạt điều chỉnh để phù hợp với văn hóa của mỗi nước.
 • Học sinh Cambridge sẽ được cấp chứng chỉ Cambridge được công nhận trên toàn thế giới, có thể tiếp tục chương trình học của mình tại các trường học Cambridge khác ở bất cứ đâu.
 • Các trường cũng có thể kết hợp chương trình giảng dạy quốc tế Cambridge với chương trình giảng dạy quốc gia.

Ngoài ra, học sinh còn được tạo môi trường học tập để phát huy tối đa tiềm năng, khuyến khích sự tò mò và kích thích niềm đam mê học tập. Học sinh cũng được học các kỹ năng thiết yếu cho việc học đại học và chuẩn bị tốt cho định hướng sự nghiệp tương lai của các em.

Xem thêm: Cách luyện thi IGCSE theo tài liệu IGCSE test prep books

Chương trình quốc tế Cambridge tại Việt Nam

Chương trình Cambridge không chỉ tập trung chuyên sâu vào lý thuyết mà còn chú trọng rèn luyện kỹ năng học tập, giúp các em có định hướng đúng về môn học, tiếp thu tốt hơn trong học tập, và cả kỹ năng xã hội – hành trang không thể thiếu cho các em cho tương lai sau này. Chương trình còn đặc biệt bởi nó khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, tự tìm hướng giải quyết vấn đề và khả năng học tập nghiên cứu độc lập. Ngoài ra, các em cũng sẽ làm việc nhóm tốt hơn và biết cách trình bày một vấn đề.

Năm 2018, Sở GD-ĐT Việt Nam đã khởi động dự án thí điểm, triển khai chương trình song bằng IGCSE tại 7 trường công lập bao gồm: THCS Chu Văn An, THCS Thanh Xuân, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, THCS Ngô Sĩ Liên và lớp 6 năng khiếu Hà Nội –  Amsterdam. Một số trường tư hiện tại cũng đang áp dụng chương trình Cambridge IGCSE. Chương trình song bằng là sự kết hợp giữa chương trình giảng dạy quốc gia Việt Nam và chương trình Cambridge. Các môn học bắt buộc của hệ song bằng gồm: tiếng Anh, Toán học, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học), ICT (Công nghệ thông tin & Truyền thông) và các môn học tùy chọn khác.

Tính đến năm 2020, chứng chỉ IGCSE đã được chính thức công nhận bởi nhiều trường đại học có tiếng ở Việt Nam bao gồm:

 • Đại học Quốc Gia (VNU)
 • Đại học RMIT
 • British University Vietnam (BUV)
 • Đại học FPT
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)
 • Học viện Quản Lý Giáo Dục Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Cửu Long (Vĩnh Long)

Xem thêm: 10 câu hỏi thường gặp về điểm GRE

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.