Chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Chương trình quốc tế Cambridge là gì?
  • Tháng Mười 12 2021
  • Không có phản hồi

IA – Là một trong những chương trình giáo dục quốc tế đầu tiên được đưa vào Việt Nam, Cambridge hiện nay được rất nhiều trường trung học áp dụng giảng dạy. Vậy chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Bài viết liên quan:

Luyện thi Cambridge Checkpoint

Luyện thi IGCSE Online

Intertu Academy

Chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge cung cấp một lộ trình học dành cho học sinh từ 5 đến 19 tuổi, đa dạng các môn học và linh hoạt giúp các trường có cơ hội định hình chương trình giảng dạy sao cho thú vị và phù hợp với học sinh.

Lộ trình học Cambridge bao gồm 4 giai đoạn: Cambridge Primary, Cambridge Lower Secondary, Cambridge Upper Secondary và Cambridge Advanced – được xây dựng dựa trên sự phát triển của người học từ giai đoạn trước, nhưng cũng có thể được cung cấp riêng biệt.

Xem thêm: Học chương trình IGCSE có chuyển môn học được không?

Cambridge Primary

Cambridge Primary là chương trình bắt đầu cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, bao gồm 10 môn học cung cấp nền tảng cơ bản cho học sinh trước khi tiến vào Cambridge Lower Secondary.

Cambridge Lower Secondary

Cambridge Lower Secondary dành cho học sinh từ 11 đến 14 tuổi, bao gồm 10 môn học giúp các bé chuẩn bị cho bước tiếp theo của con đường học vấn, cung cấp một lộ trình rõ ràng cho học sinh theo tiếp các lộ trình sau của Cambridge Pathway.

Cambridge Upper Secondary

Cambridge Upper Secondary dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, cung cấp hai lộ trình: Cambridge IGCSE và Cambridge O-level.

  • Cambridge O-level là bằng cấp được quốc tế công nhận tương đương với Cambridge IGCSE dành cho học sinh quốc tế và GCSE dành cho học sinh tại Anh. Tuy nhiên, hiện nay trên thế giới chỉ còn 10 quốc gia còn áp dụng thi cử chương trình O-level: Bangladesh, Brunei, Ấn Độ, Malaysia, Mauritius, Pakistan, Seychelles, Singapore, Sri Lanka và Zimbabwe.
  • Cambridge IGCSE là bằng cấp quốc tế phổ biến nhất thế giới dành cho lứa tuổi từ 14 đến 16, là chương trình không chỉ thực sự mang tính quốc tế – nó còn mang đến cho học sinh nhiều lựa chọn hơn bất kỳ bằng cấp quốc tế nào khác. Điều đó có nghĩa là có nhiều môn học hơn để lựa chọn, nhiều cách học hơn và nhiều cách để thành công hơn.

Xem thêm: Phương pháp sử dựng từ vựng tiếng Anh học thuật

Cambridge Advanced

Cambridge Advanced dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, những người cần học nâng cao để chuẩn bị cho bậc đại học và cao học, bao gồm hai lộ trình: Cambridge AS & A-level và Cambridge Pre-U.

  • Cambridge AS & A-level dành cho các đối tượng có mong muốn vào đại học, cao học hoặc phát triển kiến thức, hiểu biết và kỹ năng của bản thân về nội dung chủ đề chuyên sâu, tư duy độc lập, áp dụng kiến thức và hiểu biết vào các tình huống mới cũng như quen thuộc, xử lý và đánh giá các loại nguồn thông tin khác nhau, suy nghĩ logic và trình bày các lập luận có trật tự và mạch lạc, đưa ra các đánh giá, khuyến nghị và quyết định, trình bày các giải thích hợp lý, hiểu các hàm ý và truyền đạt chúng một cách logic và rõ ràng, làm việc và giao tiếp bằng tiếng Anh…
  • Cambridge Pre-U chuẩn bị cho học sinh những kỹ năng và kiến thức cơ bản cần thiết để thành công tại trường đại học với danh sách 24 môn học chính. Mỗi môn học là một chương trình học kéo dài hai năm với các kỳ thi vào cuối kỳ. Các khóa học ngắn hạn (thường là các chương trình một năm) cũng có sẵn trong một số môn học.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã biết được chương trình quốc tế Cambridge là gì.

Xem thêm: Top 5 website luyện thi GMAT hữu ích

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.