Chương trình IGCSE là gì?

Chương trình IGCSE là gì?
 • Tháng Bảy 26 2021
 • Không có phản hồi

IA – Đóng vai trò như một bước ngoặc lớn trong con đường giáo dục quốc tế tại Việt Nam, IGCSE là một chương trình được nhiều học sinh và phụ huynh chọn lựa để làm tiền đề du học. Vậy Chương trình IGCSE là gì? Tầm ảnh hưởng của nó như thế nào?

Bài viết liên quan:
Bí quyết luyện thi IGCSE đạt thành tích cao
Trường quốc tế dạy chương trình IGCSE
Cách tìm IGCSE Biology Tutor

Chương trình IGCSE là gì?

Cambridge IGCSE là chương trình giảng dạy quốc tế phổ biến nhất trên thế giới dành cho lứa tuổi 14-16, dẫn đến bằng cấp IGCSE của Cambridge được công nhận và có giá trị trên toàn cầu. IGCSE là viết tắt của International General Certificate for Secondary Education (Chứng chỉ quốc tế chung cho giáo dục trung học).

Khác với GCSE – một chương trình chỉ được giảng dạy chủ yếu tại UK, IGCSE là một chương trình giáo dục quốc tế được giảng dạy tại nhiều nước thế giới. Về hội đồng khảo thí của IGCSE có tổng cộng 6 hội động: “AQA, Pearson Edexcel, OCR, CCEA, WJEC và CIE”. Cả 6 hội đồng thi đều được quy định bổ sung bởi Phòng Tiêu chuẩn và Quy chế thi. Tại Việt Nam, Cục khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) là tổ chức chính trong việc chuyên cung cấp các chương trình và bằng cấp giáo dục quốc tế cho các học sinh từ 5 đến 19 tuổi.

Xem thêm: Có thể đăng ký thi IGCSE tự do không?

Vì IGCSE tại Việt Nam theo hội động khảo thí CIE nên sẽ có 2 mùa thi: 

 • Tháng 5 – Tháng 6
 • Tháng 10 – Tháng 11

Lợi ích của việc học IGCSE?

Sau khi chúng ta đã biết được chương trình IGCSE là gì, điều cần đề cập tiếp theo là lợi ích của việc theo học IGCSE. Chương trình là cánh cửa để bước vào chương trình học cao hơn hoặc vào các nghiên cứu chuyên ngành tại đất nước của bạn hoặc ở nước ngoài. Chương trình này có thể giúp bạn:

 • Học đại học tại các trường đại học nước ngoài
 • Có cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp
 • Thi đỗ các kỳ thi ngoại ngữ cho việc định cư hoặc học tập tại nước ngoài. Ví dụ như đạt điểm C cho môn Tiếng Anh IGCSE thường là đáp ứng được điều kiện về ngoại ngữ tại một số trường đại học ở một số quốc gia sử dụng tiếng Anh
 • Phát triển các kỹ năng giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn

Chương trình giảng dạy của IGCSE

Các môn học IGCSE sẽ phụ thuộc vào điều kiện thực tế của từng trường, mỗi môn học sẽ được cấp một chứng chỉ riêng biệt khi hoàn thành khóa học. Với số lượng môn lên đến trên con số 70, bao gồm hơn 30 khóa học ngôn ngữ, cung cấp nhiều lộ trình khác nhau cho những người học có khả năng khác nhau. Cambridge IGCSE phát triển kiến thức, hiểu biết và kỹ năng của người học về:

 • Nội dung môn học
 • Áp dụng kiến thức và hiểu biết vào các tình huống quen thuộc và mới
 • Kích thích phát triển trí tuệ
 • Tính linh hoạt và khả năng đáp ứng để thay đổi
 • Làm việc và giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Thay đổi nguyên nhân kết quả
 • Nhận thức văn hóa
Xem thêm: Cách luyện thi IGCSE theo tài liệu IGCSE test prep books

Với hơn 70 môn để chọn lựa, học sinh phải lưu ý khi chọn môn. Quy tắc chính của chọn môn là các bạn phải chọn ít nhất 5 môn tối thiểu (trong đó bắt buộc phải có các môn chính (Core subject) là Math – Science – English). Lời khuyên của chúng tôi dành cho tất cả học sinh khi chọn môn học IGCSE chính là:

– Chọn các môn học mà các em yêu thích và hứng thú.

– Lựa chọn môn học mà các em học giỏi.

– Suy nghĩ về nghề nghiệp các em đam mê hoặc chương trình mà các em muốn học tại Đại học. 

Cấp độ và hệ thống thang điểm của IGCSE

Thang điểm của IGCSE được chia thành 2 cấp độ. Trong hầu hết các môn học, có sự lựa chọn giữa 2 cấp độ trong chương trình học là Core và Extended. Điều này cho phép giáo viên quyết định bài kiểm tra (paper) phù hợp nhất cho học sinh. Chương trình Core là chương trình kiến thức cơ bản về môn học, còn chương trình Extended bao gồm cả chương trình Core và phần nâng cao. Chương trình Extended được thiết kế dành cho các học sinh khả năng học tập cao hơn và dẫn dắt một cách tự nhiên vào giáo dục đại học hoặc đào tạo chuyên nghiệp.

Chương trình

Mức điểm

Core

C D E F G

Extended

A* A B C D E

 

Xem thêm: Lệ phí thi SSAT

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.