Tại sao phải học kèm Toán bằng tiếng Anh?

Học kèm Toán bằng tiếng Anh
  • Tháng Năm 25 2021
  • Không có phản hồi

IA – Khi học tại trường, sẽ có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Để giải quyết vấn đề này, nhiều phụ huynh đã nghĩ đến cách cho con học kèm Toán bằng tiếng Anh để cải thiện số điểm, học lực, nâng cao kiến thức…

Bài viết liên quan:

Lợi ích học Toán bằng tiếng Anh

Hiện nay, không chỉ học sinh được phụ huynh cho theo học tại các trường quốc tế từ mầm non đến bậc phổ thông để làm quen với kiến thức và ngôn ngữ quốc tế, mà tại các trường công lập Việt Nam cũng đã triển khai các lớp theo chương trình tích hợp gồm Toán và các môn Khoa học bằng tiếng Anh.

Điều này sẽ có lợi đối với học sinh sau này với những lợi ích như tự tin tham gia vào các kỳ thi Toán quốc tế, lợi thế khi đi du học, được nâng cao kỹ năng tư duy phản biện sáng tạo… Dĩ nhiên, vẫn sẽ có những khó khăn, thế nên phụ huynh sẽ phải cho con em học kèm Toán bằng tiếng Anh ngoài giờ.

Học kèm Toán quốc tế

Học kèm Toán quốc tế

Xem thêm: Sách Toán bằng tiếng Anh

Tại sao phải học kèm Toán bằng tiếng Anh?

  • Học sinh không bắt kịp với chương trình học

Tùy vào khả năng tiếp thu mà tốc độ tiếp thu của mỗi bạn sẽ khác nhau. Trên trường học, hầu hết giáo viên sẽ giảng dạy với tốc độ trung bình để học sinh đều có thể tiếp thu, nhưng sẽ có bạn tiếp thu chậm và có bạn tiếp thu bài học nhanh.

Điều này khiến đôi khi các bạn tiếp thu kém hơn những bạn khác sẽ cảm thấy bị áp lực, lúc nào cũng trong tâm thế ráo riết, đâm ra chán nản, mệt mỏi và lơ là việc học. Đây chính là lúc phụ huynh cần tìm kiếm cho các bạn trung tâm dạy kèm Toán bằng tiếng Anh để các bạn lấy lại kiến thức đã mất và theo kịp bạn bè trên trường. 

  • Điểm số sa sút trong thời gian dài

Thường học sinh sa sút điểm số sẽ do nhiều nguyên nhân chứ không phải chỉ do các bạn lười học. Các nguyên nhân khiến các bạn bị điểm thấp thời gian dài có thể là mới chuyển đổi chương trình (từ học toàn bằng tiếng Việt sang học 100% bằng tiếng Anh), căng thẳng vì thi cử liên tục, chưa biết sắp xếp thời gian biểu, cha mẹ không có thời gian kèm cặp hoặc thiếu tập trung trong lớp… Nếu không tìm cách giải quyết sớm và thấu đáo sẽ khiến học sinh trượt dài trong những con điểm yếu kém, việc học sẽ trở nên nặng nề và bậc cha mẹ cũng lo lắng khôn nguôi.

Học kèm Toán song ngữ

Học kèm Toán song ngữ

Xem thêm: Tiếng Anh

  • Cha mẹ không quản lý việc học sát sao

Công việc của phụ huynh thường bận rộn nên sẽ không có thời gian sát sao việc học của con em nên đối với những bạn chưa có tính tự giác sẽ dễ bỏ bê việc học. Với những phụ huynh không có thời gian kèm cặp con em tại nhà thì việc cho các bạn tham gia các lớp học kèm ngoài giờ tại các học viện giáo dục song ngữ sẽ giúp các em lấy lại tinh thần, cải thiện điểm số và cha mẹ cũng có thể kiểm soát việc học của con tốt hơn. 

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng SAT

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.