Tại sao phải học kèm Lý bằng tiếng Anh?

học kèm Lý bằng tiếng Anh
  • Tháng Năm 22 2021
  • Không có phản hồi

IA – Chương trình Vật lý bằng tiếng Anh đã được đưa vào giáo dục từ rất lâu, nhưng vẫn còn rất nhiều bạn cần gia sư học thêm ngoài giờ, vậy tại sao phải học kèm Lý bằng tiếng Anh?

Bài viết liên quan:

 

Không thể phủ nhận tầm quan trọng và ứng dụng của Vật lý trong cuộc sống, đó là lý do vì sao môn học này ngày càng được chú trọng, không chỉ riêng ở trường quốc tế hay song ngữ. Tuy nhiên, để học tốt được môn này không phải là đều dễ dàng, đặc biệt là khi phải học với ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, ngoài việc học trên lớp, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn tăng cường học thêm Vật lý bằng tiếng Anh với gia sư. Vậy tại sao phải học kèm Lý bằng tiếng Anh?

  • Khả năng sử dụng tiếng Anh chưa tốt: Nhiều học sinh quen với học Lý như trước đây nên không thường xuyên trau dồi kỹ năng tiếng Anh dẫn đến không thể hiểu được bài giảng, hạn chế trong việc nghe kiến thức thầy cô truyền đạt, đồng thời cũng không đủ khả năng giao tiếp tiếng Anh để trình bày những chỗ chưa hiểu, từ đó các bạn không theo kịp bài và gặp nhiều khó khăn trong việc giải các bài tập.
Học kèm Lý quốc tế

Học kèm Lý quốc tế

Xem thêm: Học kèm A-level tại TPHCM

  • Kiến thức khô khan và khó ghi nhớ: Vật lý nghiên cứu những hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống với kiến thức đa dạng và được áp dụng trên nhiều lĩnh vực. Kiến thức Vật lý tiếng Anh vừa mang tính công thức như Toán tiếng Anh, vừa mang tính liên hệ thực tế, vừa mang tính trừu tượng. Ngoài ra, các công thức, ngữ pháp hay từ vựng học thuật Vật lý tiếng Anh khó ghi nhớ và dễ quên.
  • Thời lượng học không đủ: Đây là một trong những lý do tại sao phải học kèm Lý bằng tiếng Anh. Thời gian học trên trường lớp là khoảng thời gian mà thầy cô giảng dạy kiến thức mới và giải bài tập nhưng để giải đáp hết thắc mắc của học sinh là một điều khó khăn. Do đó, học sinh đôi khi có nhiều vấn đề chưa hiểu rõ nhưng không đủ thời gian để hỏi lại thầy cô.
Học kèm Lý song ngữ

Học kèm Lý song ngữ

Xem thêm: Ôn SAT trong bao lâu là đủ?

  • Phương pháp học chưa phù hợp: Nhiều bạn nắm vững lý thuyết nhưng khi áp dụng vào bài tập thì thường sai nhiều, các bạn chỉ tập trung vào học thuộc lòng lý thuyết, ít giải các bài tập từ cơ bản để vận dụng lý thuyết vào thực tế, cho nên các bạn sẽ mắc lỗi khi giải bài tập cũng như hiểu rõ các vấn đề.
  • Nguồn tài liệu tham khảo đại trà: Hiện nay, thông tin trên mạng là nhiều vô số kể, các bạn sẽ phải mất thời gian chắt lọc những tài liệu có ít. Ngoài ra, các bạn phải tự xem xét và đánh giá mức độ phù hợp của tài liệu với trình độ hiện tại của bản thân, nhưng đôi khi độ chính xác của việc tự đánh giá không cao.

Chính những lý do này, việc học kèm Lý bằng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Giáo viên dạy kèm sẽ là người hiểu rõ các điểm yếu của học sinh, từ đó thay đổi phương pháp học tập hay chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng hoặc tăng cường bài tập thực tế và lựa chọn tài liệu phù hợp giúp học sinh khắc phục các điểm yếu cũng như phát triển các điểm mạnh trong môn học. Hơn nữa, học sinh cũng sẽ được giải đáp bất kỳ vấn đề thắc mắc nào mà không ngại về thời gian hay đám đông.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.