Phương pháp học Hóa bằng tiếng Anh

Phương pháp học Hóa bằng tiếng Anh
  • Tháng Tư 5 2021
  • Không có phản hồi

IA – Để có thể chạm tay vào ước mơ du học thế giới, bạn sẽ cần phải tiếp cận môn Hóa bằng tiếng Anh, tuy nhiên đây sẽ là một nỗi kinh hoàng cho học sinh nếu không có phương pháp học Hóa bằng tiếng Anh phù hợp.

 

Bài viết liên quan:

 

Việc học Hóa bằng tiếng Anh không thể nào diễn ra một sớm một chiều mà người học phải trải qua nhiều quá trình rèn luyện và tự trau dồi bản thân thì Hóa học bằng tiếng Anh mới không còn là nỗi kinh hoàng. Dưới đây là một số phương pháp học Hóa bằng tiếng Anh ai cũng áp dụng được mà nhiều người đã đúc kết.

Học thêm Hóa bằng tiếng Anh

Học thêm Hóa bằng tiếng Anh

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ quốc tế

  • Trau dồi từ vựng và thuật ngữ bằng tiếng Anh: Để hiểu một cách trọn vẹn kiến thức của bất cứ môn học nào, điều bạn nên chú trọng chính là nắm được các thuật ngữ và từ vựng chuyên môn. Học thuộc từ vựng và thuật ngữ là cần thiết nhưng chỉ thuộc làu mà không thực sự hiểu và sử dụng ngữ nghĩa cho phù hợp ngữ cảnh thì bạn sẽ chẳng thể nào nhớ từ được lâu. Hãy áp dụng những từ vựng và cụm từ thuật ngữ mới theo từng ngữ cảnh, tự đặt ví dụ và liên tưởng đến sự vật, hiện tượng ngoài đời thật thì bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn, hiệu quả hơn.
  • Cải thiện khả năng Toán học: Khi học Hóa, bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng nhiều công thức và phương trình cần giải quyết. Do đó, nếu bạn không thể nhớ cách giải logarit hoặc phương trình bậc hai, việc ôn lại kiến thức toán số là điều rất cần thiết. Một số khái niệm liên quan đến toán học bạn nên nắm để học Hóa tốt hơn là phương trình đại số, số mũ, số âm, ký hiệu hóa học, phân số và logarit.

Xem thêm: Đâu là sách AP Chemistry được tham khảo nhiều?

  • Chọn tài liệu học phù hợp: Tài liệu học tập được ví như vũ khí ra trận. Tìm kiếm những đầu sách hay và phù hợp với trình độ và nhu cầu sẽ giúp bạn học Hóa đúng chuẩn và cải thiện điểm số hiệu quả hơn. Đừng vội lướt qua những quyển sách thoạt nhìn có vẻ quá đơn giản, nhưng thực chất bao gồm lượng kiến thức căn bản mà nhiều bạn đang bị thiếu sót. Hãy vững từ những gì cơ bản nhất, từ đó bạn sẽ tự tin hơn với kiến thức nâng cao. Nếu còn phân vân những đầu sách phù hợp, tìm kiếm trên các diễn đàn hỗ trợ nhau học tập hoặc hỏi trực tiếp các giáo viên bộ môn.
Chemistry in English learning methods

Chemistry in English learning methods

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

  • Học cùng bạn bè: So với việc tự học để chủ động mọi mặt cả về thời gian, kiến thức và lịch học thì một trong những cách khắc phục điểm yếu cá nhân, tăng hiệu suất học tập đó chính là học theo nhóm. Học nhóm nhằm để những bạn học tốt giúp đỡ những bạn học yếu hơn, mỗi thành viên đóng góp và giúp đỡ nhau để cùng đạt được một mục đích chung. Đây chính là phương pháp học Hóa bằng tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm mà tất cả mọi người sẽ rất cần trong cuộc sống sau này. Tuy nhiên học nhóm cũng có những mặt hạn chế như dễ mất tập trung, kiến thức không xác thực… Để khắc phục những điểm này, bạn nên cân nhắc học nhóm cùng với gia sư dạy kèm uy tín để tăng hiệu quả học tập. 

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.