Ở đâu dạy học Vật lý bằng tiếng Anh?

Ở đâu dạy học Vật lý bằng tiếng Anh?
  • Tháng Tám 23 2021
  • Không có phản hồi

IA – Vật lý bằng tiếng Anh không chỉ được dạy trong các trường quốc tế, song ngữ mà còn được đưa vào chương trình tích hợp của các trường công lập. Vật lý vốn đã khó, học bằng tiếng Anh còn khó hơn. Do đó, phụ huynh không ngừng tìm kiếm nơi dạy học Vật lý bằng tiếng Anh cho con em mình.

Bài viết liên quan:
Chương trình IB Physics gồm những gì?
Cách học Hóa học bằng tiếng Anh
Nội dung chương trình IGCSE Chemistry

Tại sao nên tìm kiếm nơi dạy học Vật lý bằng tiếng Anh?

Môn Vật lý từ lâu vẫn luôn được các bạn học sinh yêu thích các môn Tự nhiên lựa chọn. Vật lý là một trong những môn học rất quan trọng trong các ngành khoa học của nhân loại, có liên quan mật thiết đến kiến thức của các bộ môn khác như Toán, Hóa, Sinh,…Đối với những học sinh có định hướng đi du học hoặc lựa chọn công việc nghề nghiệp nghiên cứu mang tầm quốc tế, Vật lý bằng tiếng Anh chính là môn học cực kỳ phù hợp nên được hoàn thiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc học Lý bằng tiếng Anh không hề dễ dàng đối với các bạn học sinh. Sở dĩ Vật lý bằng tiếng Anh khó là do kiến thức Vật lý quốc tế cần liên kết với Toán quốc tế để sử dụng công thức, do đó chỉ học mỗi môn Lý bằng tiếng Anh thì chưa đủ. 

Một trong những khó khăn khác khiến học sinh thường mất căn bản kiến thức Lý bằng tiếng Anh chính là không xây dựng vững chắc lượng từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành. Lý bằng tiếng Anh không những đòi hỏi học sinh có tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề mà còn phải siêng năng, chăm chỉ trong việc tích lũy từ vựng học thuật. Điều này đòi hỏi thời gian rèn luyện lâu dài và bền bỉ, có phương pháp học phù hợp và hoàn thiện từng ngày, không thể đạt được một sớm một chiều. 

Ngoài ra, mặc dù học sinh có khả năng tự học nhưng đôi khi sẽ lâm vào tình trạng bế tắc, không đủ năng lực giải quyết vấn đề bài học và phụ huynh cũng không có nhiều thời gian hoặc chuyên môn để giảng giải và truyền đạt kiến thức chuẩn cho con mình. Chính từ những vấn đề trên mà phụ huynh luôn mong muốn tìm được một nơi dạy học Vật lý bằng tiếng Anh chất lượng để gửi cải thiện tình hình học tập của con em mình.

Xem thêm: Cách học Vật lý bằng tiếng Anh

Tiêu chí tìm nơi dạy Vật lý bằng tiếng Anh chất lượng

Để giải đáp cho thắc mắc ở đâu dạy học Vật lý bằng tiếng Anh chất lượng, phụ huynh và học sinh nên liệt kê những tiêu chí tìm kiếm như sau: 

  • Chất lượng giáo viên Lý bằng tiếng Anh: Đây là tiêu chí hàng đầu để đánh giá một trung tâm giáo dục quốc tế uy tín và chất lượng. Giáo viên có trình độ, năng lực và chuyên môn cao là điều kiện tiên quyết quyết định mức độ thành công của học sinh trong học tập. Đặc biệt đối với môn không hề dễ dàng như Lý bằng tiếng Anh, giáo viên cần nắm rõ các khái niệm, định nghĩa, định luật,…hoàn toàn bằng tiếng Anh và truyền đạt lại cho học sinh một cách đơn giản và dễ tiếp thu nhất. Điều này đòi hỏi giáo viên cũng phải giàu kinh nghiệm giảng dạy và khả năng nắm bắt tâm lý học sinh tốt.
  • Nắm vững nội dung Vật lý chương trình quốc tế: Ngoài việc giáo viên có chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ ấn tượng và giàu kinh nghiệm giảng dạy thì cả đội ngũ tư vấn viên và giáo viên cần nắm rõ các thông tin chính thống và cập nhật mới nhất về Vật lý bằng tiếng Anh trong các chương trình quốc tế như IGCSE, IB, AP, A-level,…để cung cấp thông tin, thể hiện sự hiểu biết chính xác đến lĩnh vực mình đang phục vụ, nhằm giúp phụ huynh thấu hiểu về môn học con em mình đang theo học cũng như áp dụng những phương pháp giảng dạy tối ưu nhất đối với các em học sinh.
Xem thêm: Chứng chỉ ACT có phổ biến khi du học Mỹ?
  • Hình thức học: Đa số phụ huynh khi tìm kiếm trung tâm giáo dục quốc tế ngoài giờ đều cân nhắc những nơi gần khu vực mình sinh sống hoặc gần trường học của con để thuận lợi trong việc đưa đón hoặc sắp xếp lịch trình học. Tuy nhiên, hiện nay với sự tiên tiến của công nghệ thông tin, các bạn học sinh hoàn toàn có thể học bất cứ đâu miễn có thiết bị công nghệ như laptop, ipad, điện thoại,…và đường truyền internet ổn định, do đó việc lựa chọn hình thức học Offline (Trực tiếp) hay Online (Trực tuyến) có thể linh hoạt miễn học sinh có thái độ học tập nghiêm túc và giáo viên tương tác hiệu quả với học sinh. 
Xem thêm: Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Biology

Hiện nay có rất nhiều trung tâm hỗ trợ cho các em về môn Vật lý bằng tiếng Anh, tuy nhiên không hẳn trung tâm nào cũng đáp ứng được những yêu cầu trên. Do đó, phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu cặn kẽ nơi mình gửi gắm sự tin tưởng để các em cải thiện điểm số trong học tập, tránh trường hợp vừa tốn thời gian vừa tổn hại chi phí vào những nơi kém chất lượng. 

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.