Cách học Vật lý bằng tiếng Anh

Cách học Vật lý bằng tiếng Anh
 • Tháng Năm 15 2021
 • Không có phản hồi

IA – Vật lý bằng tiếng Anh là bộ môn không còn xa lạ đối với học sinh với khá nhiều công thức, kiến thức, định luật. Bạn cần có cách học Vật lý bằng tiếng Anh để mọi bài tập đều có thể giải quyết dễ dàng và một số điểm tuyệt đối.

Bài viết liên quan:

Khó khăn của môn học

 • Kiến thức khá nhiều với nhiều định lý và thuật ngữ, nếu không hiểu rõ thì sẽ không hiểu đề và đưa ra đáp án sai.
 • Khó khăn trong việc quy đổi đơn vị tính toán, do đó cần phải làm bài tập nhiều để ghi nhớ thông tin.
 • Số lượng công thức cần nhớ rất nhiều, học sinh cần sự tìm tòi và khám phá, liên tưởng đến những hiện tượng tương tự trong đời sống để nhớ bài lâu hơn.
 • Cần phải nắm được lý thuyết và kiến thức cơ bản, bài tập liên quan đến mạch điện, sóng, cảm ứng từ… để xác định được chiều và mối quan hệ giữa các đại lượng.
Phương pháp học Vật Lý bằng tiếng Anh

Phương pháp học Vật Lý bằng tiếng Anh

Xem thêm: AP Physics gồm những khóa học nào?

Cách học Vật lý bằng tiếng Anh

 • Nắm vững từ vựng chuyên ngành: Mặc dù khá khó học, lại khó hiểu không hề đơn giản như từ vựng thông dụng, việc ôn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nắm chắc để sau này không bị quên mất.
 • Học không ngừng: Học qua flashcard, ghi chép ra vở rồi dán bất cứ nơi nào trong nhà, trong mọi ngóc ngách để ta nhìn thấy mỗi ngày, cần đọc báo mỗi ngày để gia tăng thêm các từ vựng mới.
 • Thuộc và hiểu rõ công thức: Tiếng Anh đóng vai trò như công cụ truyền tải kiến thức, cần kết hợp từ vựng chuyên ngành và kỹ năng phân tích để làm bài tập một cách tốt nhất.
 • Tìm trợ thủ đắc lực: Người bạn đồng hành với bạn trong quá trình học sẽ giúp bạn cảm thấy bớt áp lực hơn, sau những giờ học căng thẳng cũng có thể trò chuyện với nhau để tạo nên tinh thần thoải mái.
 • Học với trung tâm: Trung tâm giúp bạn củng cố định nghĩa, khái niệm và định luật cần hiểu rõ, qua đó nhớ chính xác từng ý nghĩa của các mệnh đề, tóm tắt bài học, dễ dàng thúc đẩy bạn chăm chỉ làm bài tập.
Cách giải bài tập Vật Lý bằng tiếng Anh

Cách giải bài tập Vật Lý bằng tiếng Anh

Xem thêm: Điểm SSAT bao nhiêu có thể xin học bổng?

Sách Vật lý chương trình quốc tế tham khảo

Cách học Vật lý bằng tiếng Anh cần có sự nỗ lực, siêng năng và nhẫn nại hơn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kiến thức thông qua sách và giáo trình. Chất lượng và nguồn gốc của quyển sách bạn đang tìm kiếm cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Những quyển sách chất lượng và được kiểm định thường được phát hành bởi những nhà xuất bản uy tín và được biên soạn bởi đội ngũ có trình độ chuyên môn cao.

Chọn sách Vật lý bằng tiếng Anh cho “chuẩn” không được định nghĩa bằng giá cả, cứ giá cao thì là sách tốt, mà là sự tương thích với mục đích môn học và chương trình học. Bạn nên chọn các nhà xuất bản lớn, được nhiều trường quốc tế, trường đại học tin dùng để tránh tình trạng mua phải sách giả, kém chất lượng. Một số nhà xuất bản được nhiều đối tác “chọn mặt gửi vàng” đã được thẩm định như Oxford University Press, Cambridge University Press, Pearson, Hodder Education… là những đầu sách bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.