Làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh?

Làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh
  • Tháng Năm 9 2021
  • Không có phản hồi

IA – Trẻ em học Toán thông qua tiếng Anh để lĩnh hội phương pháp học mới, vượt qua rào cản ngôn ngữ để tiếp cận kho học liệu vô tận, nhưng làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh?

Bài viết liên quan:

Chương trình học Toán bằng tiếng Anh

Việc học Toán bằng tiếng Anh đang trở thành xu hướng trên thị trường giáo dục hiện nay, lý do đơn giản vì không chỉ giúp học sinh trau dồi kiến thức Toán học mà còn mở rộng chân trời Anh ngữ. Thế nhưng, nhiều phụ huynh vẫn lo lắng vì sợ chương trình học sẽ rất nặng và áp lực cho các bé. Vậy những lợi ích của việc học Toán bằng tiếng Anh là gì?

  • Kích thích tư duy não bộ của trẻ

Ngoài khả năng nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh, việc học Toán bằng tiếng Anh còn giúp trẻ có thể định hướng, nhìn nhận vấn đề một cách chủ động, đồng thời các bé sẽ có thể trình bày ý tưởng, quan điểm cá nhân rõ ràng, chính xác hơn.

Làm sao để học giỏi Toán quốc tế

Làm sao để học giỏi Toán quốc tế

Xem thêm: Học kèm IGCSE tại TPHCM

  • Có cơ hội tham gia các cuộc thi quốc tế

Hiện nay, các kỳ thi của Việt Nam không chỉ dừng lại ở mức trong nước còn có nhiều cuộc thi quốc tế dành cho lứa tuổi tiểu học và trung học như Olympic Toán học quốc tế (IMO), kỳ thi Toán học Úc (ACM)… Khi có cơ hội được tham gia các cuộc thi này, các em sẽ được thể hiện năng lực của bản thân, thêm nhiều trải nghiệm, gặp gỡ, giao lưu với bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng SAT

  • Cơ hội đi du học trong tương lai

Học Toán bằng tiếng Anh không chỉ giúp củng cố trình độ tiếng Anh mà còn có tác dụng kích thích sự phát triển tư duy lâu bền, giúp học sinh chuẩn bị hành trang kiến thức vững chắc cho hành trình du học trong tương lai.

Làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh?

Việc học Toán bằng tiếng Anh có thể gây nhiều khó khăn cho học sinh về nhiều khía cạnh như thuật ngữ Toán học, độ nặng của chương trình, hạn hẹp về tài liệu tham khảo… Sau đây là những phương pháp giúp học sinh biết được làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh:

Làm sao để học giỏi Toán song ngữ

Làm sao để học giỏi Toán song ngữ

  • Ghi chép mọi thứ: Toán học là môn học đòi hỏi sự chính xác cao và học sinh không nên xem thường việc này. Việc không hiểu dù chỉ một từ cũng có thể làm bạn hiểu sai về một khái niệm Toán học.
  • Đừng nên bỏ qua những kiến thức mà bạn chưa hiểu: Đừng nên học chỉ để cho qua môn. Khi học Toán, chúng ta phải hiểu được tại sao cách làm đó lại dẫn đến kết quả đó. Qua cách học đó, học sinh sẽ phát triển kỹ năng học Toán trong tương lai. 
  • Tăng cường luyện tập: Toán học đòi hỏi học sinh phải làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau với mỗi dạng bài tập là một kiến thức mới. Hãy nhớ rằng bạn đạt điểm tối đa không quan trọng bằng việc bạn hiểu cách làm lẫn đáp án của bài tập đó.
  • Sử dụng giấy ghi chú: Những tờ giấy nhỏ này có thể giúp học sinh ghi lại những ý chính và chi tiết của bài giảng trên trường lớp mà trong sách không có, từ đó học sinh có thể dễ dàng ôn tập lại các kiến thức cũ hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.