Làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh?

Làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh
  • Tháng Năm 3 2021
  • Không có phản hồi

IA – Khi học chương trình tích hợp, nhiều học sinh Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức môn Vật Lý bằng tiếng Anh, vậy làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh?

Bài viết liên quan:

Làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh?

Vật lý nổi tiếng là khó vì môn học này ít dựa trên việc ghi nhớ kiến thức và đòi hỏi tư duy phản biện để liên kết các khái niệm thành một tầm nhìn thống nhất. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần một số chiến lược học tập hiệu quả. Sau đây là những phương pháp làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh:

Làm sao để học giỏi Lý quốc tế

Làm sao để học giỏi Lý quốc tế

Xem thêm: Luyện thi IGCSE

  1. Ghi nhớ các hằng số cơ bản: Đa số mọi khái niệm trong Vật lý đều được quy định thành một hằng số nhất định. Ví dụ như:
  • Trọng lực (trên trái đất): 9,81 mét / giây2
  • Tốc độ ánh sáng: 3 × 108 mét / giây
  • Hằng số Planck: 6,63 × 10-34 Joules × giây

Đây chỉ đơn giản là một cách nói hoa mỹ rằng các lực này thường được biểu diễn dưới dạng một số giống nhau bất kể chúng được sử dụng ở đâu hoặc như thế nào. Việc ghi nhớ những hằng số này sẽ đẩy nhanh tiến độ làm bài tập của học sinh.

      2. Nắm vững những điều cơ bản: Mọi kiến thức nâng cao của Vật lý đều bắt nguồn từ những kiến thức cơ bản mà chúng ta phát triển. Do đó, rất có thể các vấn đề bạn sẽ phải giải quyết trong kỳ thi sẽ dựa trên các khái niệm cốt lõi này hoặc một biến thể của chúng. Thay vì cố gắng ghi nhớ các vấn đề phức tạp, bạn nên đồng nhất các khái niệm và lý thuyết cơ bản. Việc này sẽ giúp bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản và mối liên hệ giữa các môn học khác nhau.

Làm sao để học giỏi Lý song ngữ

Làm sao để học giỏi Lý song ngữ

Xem thêm: Gia sư ACT

      3. Ôn luyện kỹ năng Toán học: Vật lý là môn học có kết hợp với rất nhiều yếu tố của Toán học. Nếu bạn nắm rõ các kiến thức cơ bản của Toán học thì bạn sẽ dễ dàng nâng cao khả năng tiếp thu các vấn đề Vật lý. Một số phương trình Vật lý phức tạp thậm chí đòi hỏi các kỹ năng Toán học chuyên biệt để giải.

      4. Suy nghĩ thoáng: Hơn hầu hết các môn học, Vật lý không chỉ đơn giản là ghi nhớ và ôn tập. Tất nhiên, nghiên cứu sẽ giúp ích, nhưng Vật lý đòi hỏi tư duy khái niệm toàn cảnh. Cách để biết làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh phụ thuộc vào kiến thức vững chắc về những điều cơ bản này và một trí óc linh hoạt có thể đánh giá các quy tắc này cũng như cách áp dụng chúng cho một vấn đề nhất định.

Xem thêm: Vật lý bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.