Làm sao để học giỏi Hóa bằng tiếng Anh?

Làm sao để học giỏi Hóa bằng tiếng Anh
  • Tháng Năm 6 2021
  • Không có phản hồi

IA – Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, học các môn học bằng tiếng Anh ngày càng phổ biến và đem lại nhiều lợi ích cho học sinh. Hóa học bằng tiếng Anh được nhiều học sinh lựa chọn vì độ phổ biến trong ngành nghề liên quan, nhưng phải làm sao để học giỏi Hóa bằng tiếng Anh?

Bài viết liên quan:

Làm sao để học giỏi Hóa bằng tiếng Anh?

Khi học bất cứ môn học nào, ai cũng mong môn học đó mình sẽ đạt được điểm cao hoặc chí ít là qua môn, môn Hóa cũng không ngoại lệ. Để có thể học tốt môn Hóa, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

  • Tăng cường từ vựng và thuật ngữ: Sự nghèo nàn về lượng từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng bối rối, thụ động và kém tập trung khi tiếp thu kiến thức từ giáo viên bản ngữ. Từ vựng là một trong ba thành tố tạo thành hệ thống kiến thức ngôn ngữ và có vai trò như một phương tiện giúp học sinh hiểu rõ nội dung chuyên ngành. Để làm giàu vốn từ vựng, bạn có thể đọc nhiều sách Hóa bằng tiếng Anh, chủ động tra cứu từ mới và ghi chép lại, đặt từ vựng đó vào trong ngữ cảnh phù hợp và tự đặt ví dụ để giúp bạn nhớ từ hoặc cụm từ tốt hơn. 
  • Chủ động học hỏi: Hóa học không yêu cầu bạn phải nhớ quá nhiều thứ, bạn chỉ cần tập trung vào một số chủ đề cơ bản như khái niệm, cấu trúc, hiện tượng, dãy phản ứng, công thức hóa học, thường xuyên làm thí nghiệm và quan sát các hiện tượng trong tự nhiên… vì lý thuyết Hóa học rất sát thực tế. Từ đó, bạn sẽ rút ra được nhiều kiến thức hay ho mà trong sách vở không có. 
Làm sao để học giỏi Hóa quốc tế

Làm sao để học giỏi Hóa quốc tế

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

  • Giải nhiều bài tập và đề thi thử: Việc giải bài tập hoặc đề thi thử thoạt nghe thì có vẻ khô khan và dễ nản nhưng đây sẽ là một trong những bí quyết giúp bạn giỏi Hóa hơn. Môn Hóa thì thường có các dạng bài tập chủ yếu như viết chuỗi phản ứng, nhận biết và giải thích hiện tượng, giải toán… Làm nhiều bài tập và đề thi thử sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều dạng đề thi, đọc hiểu đề nhanh hơn và từ đó giải bài cũng tiết kiệm được kha khá thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự rút ra sai lầm và kịp thời chỉnh sửa, khi đối mặt với kỳ thi sẽ không còn mắc lỗi nhiều. 
  • Thử sức với nhiều hình thức học khác nhau: Nhiều bạn tự học rất tốt, nhưng những bạn khác thì loay hoay mãi nhưng vẫn chưa tìm ra cách tự học cho phù hợp. Do đó, hãy thử nhiều hình thức học khác nhau. Nếu bạn hoang mang với điểm số trên trường và tự học mãi nhưng không đi đến đâu, tại sao không học cùng bạn bè? Học nhóm là cách tốt nhất giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng, được chia sẻ những kinh nghiệm học sao cho đạt điểm cao và đặc biệt là khi có gia sư hỗ trợ, trình độ môn Hóa của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
Làm sao để học giỏi Hóa song ngữ

Làm sao để học giỏi Hóa song ngữ

Xem thêm: Cách học để lấy điểm 7 IB Chemistry

Tùy vào khả năng tiếp thu và thời gian dành cho Hóa mà có nhiều phương pháp làm sao để học giỏi Hóa bằng tiếng Anh phù hợp với mỗi người. Cho dù bạn có cố gắng bao nhiêu đi nữa, thành công không thể đến với bạn ngay lập tức. Có thể bạn sẽ tiếp tục bị điểm xấu, tiếp tục không hiểu bài nhưng đừng bỏ cuộc, vì điều quan trọng để bạn học tốt đến từ chính sự siêng năng và cần cù của bản thân bạn.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ quốc tế

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.