IGCSE có được thi tự do không?

IGCSE có được thi tự do không?
  • Tháng Bảy 12 2021
  • Không có phản hồi

IA – Liệu có thể tham gia vào kỳ thi IGCSE tại Việt Nam như các kỳ thi IELTS hay TOEFL? Liệu IGCSE có được thi tự do không? Bài viết sau sẽ giải thích những câu hỏi trên. 

Bài viết liên quan:
Học Toán Lý Hóa bằng tiếng Anh có phải xu hướng nhất thời?
Luyện thi chương trình IGCSE
Nội dung chương trình IGCSE Math

Tại Việt Nam, do chương trình IGCSE chỉ được phổ biến trong phạm vi các trường quốc tế, nên đa số các học sinh có mong muốn lấy chứng chỉ IGCSE bắt buộc phải đăng ký vào các trường quốc tế để học và thi. Tuy nhiên, đó không phải là con đường duy nhất mà học sinh có thể chọn. Đối với những học sinh homeschool hay những đối tượng muốn nâng cao kiến thức bản thân bằng chứng chỉ IGCSE, British Council đã cho phép thí sinh tự do đăng ký thi IGCSE. Sau đây là những thông tin về quy trình này.

Xem thêm: Phương pháp tự ôn GMAT cho người mới bắt đầu

IGCSE có được thi tự do không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể đăng ký thi IGCSE tự do bằng cách tìm một trường quốc tế có mua bản quyền chương trình giảng dạy của Cambridge chấp nhận các thí sinh tự do đăng ký tham gia vào kỳ thi IGCSE của Cambridge hoặc đăng ký thi với Hội Đồng Anh Việt Nam (British Council Vietnam)

Nếu bạn không biết tại Việt Nam có bao nhiêu trường quốc tế có giảng dạy chương trình IGCSE và chấp nhận thí sinh tự do thì các bạn có thể tham khảo tại đây

Các bạn lưu ý rằng một số giáo trình IGCSE không có sẵn cho các thí sinh tự do. Phần này sẽ được giải thích kỹ hơn trong mục “Availability” trên trang web của Cambridge. Tất cả các giáo trình liên quan đến các môn học của IGCSE đều có sẵn trên trang web. Bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu nghiên cứu, chẳng hạn như các bài kiểm tra cũ (past paper), bảng điểm và tài liệu hướng dẫn trên trang web.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IGCSE đạt thành tích cao

Những thông tin khác về việc đăng ký thi IGCSE tự do

Vì quy trình đăng ký thi IGCSE tự do còn khá mới mẻ đối với nhiều học sinh, nên việc các bạn có thắc mắc rất bình thường. Sau đây là những thông tin quan trọng mà các bạn nên đọc kỹ khi đăng ký thi IGCSE tự do với một trường quốc tế.

  1. Các học sinh tự do phải có khả năng đáp ứng các yêu cầu đầy đủ của bất kỳ bài đánh giá nào của môn họ muốn đăng ký. Đặc biệt, khi việc đánh giá liên quan đến việc nộp học bạ các môn học, sinh viên phải nộp môn học đó, môn học này phải được xác thực và đánh dấu bởi nhà trường mà thông qua đó mục nhập đã được thực hiện.
  2. Việc tham gia đánh giá trình độ chỉ có thể được thực hiện thông qua một trường học. Các học sinh tự do có trách nhiệm tự liên lạc và sắp xếp với một trường quốc tế. 
  3. Những cá nhân đã hoàn thành đăng ký tự do sẽ được báo điểm riêng so với các học sinh trong trường học họ đăng ký. Tên trường sẽ không xuất hiện trên chứng chỉ IGCSE được cấp cho học sinh tự do. 
  4. Lệ phí thi IGCSE tự do sẽ dao động từ $37 đến $200. Phí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào môn thi và các bạn chọn lựa.

Còn tại British Council Việt Nam, mỗi năm sẽ tổ chức 2 mùa thi: tháng 5-6 và tháng 10-1. Nếu các bạn có những thắc mắc đối với câu hỏi IGCSE có được thi tự do không? Các bạn có thể tham khảo tại trang web này. Đây là tổng hợp của British Council về những câu hỏi thường gặp mà học sinh tự do của IGCSE, O-level và A-level thường hay thắc mắc. Hy vọng các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc của bản thân. 

Xem thêm: Lợi thế của chứng chỉ trung học quốc tế IGCSE

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.