Học thêm Ngữ văn bằng tiếng Anh ở đâu?

Ngữ văn bằng tiếng anh
  • Tháng Mười Hai 18 2021
  • Không có phản hồi

IA Học thêm Ngữ văn bằng tiếng Anh ở đâu? Đó là câu hỏi rất nhiều học sinh đặt ra theo học chương trình quốc tế, bởi đây tuy là môn học có khả năng truyền cảm hứng nhưng thực chất không dễ dàng để chinh phục và đạt kết quả cao.

Bài viết liên quan:

Chương trình Ngữ văn bằng tiếng Anh

Tương tự như Toán bằng tiếng Anh, Ngữ văn bằng tiếng Anh cũng được xem là một trong những môn học chính bắt buộc học sinh phải chọn dù bạn có theo học bất cứ chương trình quốc tế nào chăng nữa. Trừ trường hợp học sinh không giỏi tiếng Anh, phải học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, bằng không thì bạn sẽ không thể tránh khỏi môn học “khó nhằn” này trong những năm phổ thông.

Tuy thuộc nhiều chương trình và cấp độ khác nhau, phần lớn Ngữ văn bằng tiếng Anh đều được chia thành hai tùy chọn chính là ngôn ngữ (Language) và văn học (Literature). Chẳng hạn, trong chương trình AP, học sinh có thể học AP English Language and Composition hoặc AP English Literature and Composition, còn trong chương trình IB, học sinh có thể học IB English Language and Literature hoặc IB English Literature, tùy vào khả năng và thiên hướng của bạn.

Xem thêm: Học ACT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review?

Tại sao cần học thêm Ngữ văn bằng tiếng Anh?

Học thêm Ngữ văn bằng tiếng Anh luôn quan trọng, bởi ngay cả học sinh bản ngữ cũng không thể tự mình học tốt môn học này. Học sinh trước hết phải có cảm quan ngôn ngữ, có sự nhạy cảm nhất định trong tư duy thiên về nghệ thuật và khả năng cảm thụ đối với nhiều dạng văn bản.

Có được năng khiếu ban đầu như vậy là một điểm cộng, nhưng nếu không có cách hành văn trôi chảy để truyền tải những điều mình suy nghĩ trong đầu thành con chữ thì cũng không thể thành công. Học sinh phải có cách biến ý nghĩ thành lời văn, gọt đẽo ngôn từ sao cho không sa đà vào sáo rỗng, sáng tạo được chất riêng, nhưng cũng không đi quá xa nội dung chủ đề tránh trường hợp lạc đề.

Ngữ văn bằng tiếng Anh không chỉ xoay quanh văn học Anh và văn học Mỹ mà còn bao gồm văn học thế giới nói chung được viết bằng tiếng Anh hoặc được viết bằng ngôn ngữ gốc sau đó được dịch sang tiếng Anh, hay còn gọi là văn học dịch. Chính vì vậy, nếu bạn đã rèn luyện kỹ năng viết lách rồi, nhưng kiến thức của bạn không đủ độ sâu rộng và bao hàm Đông Tây kim cổ của hàng loạt tác phẩm trên thế giới, bạn cũng khó lòng phân tích đúng trọng tâm, dễ rơi vào “bình tán”, tức là diễn dịch những ý niệm chủ quan dựa trên góc nhìn của mình chứ không đúng với thực chất tác phẩm.

Đối với học sinh nâng cao, việc bổ sung nền tảng lý luận văn học và lịch sử văn học vô cùng cần thiết. Nếu không vững về lý thuyết, bài viết sẽ giảm sức nặng, không đủ thuyết phục, khiến người đọc hoài nghi phông nền văn hóa của người viết, chắc chắn sẽ không được đánh giá cao. Đó là còn chưa kể Ngữ văn bằng tiếng Anh không chỉ gói gọn trong các thể loại như thơ, văn xuôi hư cấu, kịch mà còn mở rộng sang văn xuôi phi hư cấu cùng với các dạng phi văn bản.

Xem thêm: Tại sao AP dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

Học thêm Ngữ văn bằng tiếng Anh ở đâu?

TPHCM hiện nay không thiếu trung tâm dạy Toán bằng tiếng Anh, nhưng hầu như địa chỉ bổ trợ ngoài giờ Ngữ văn bằng tiếng Anh đếm trên đầu ngón tay. Có rất nhiều trung tâm quảng bá mình chuyên dạy môn học này, nhưng đến khi học sinh đăng ký thì mới vỡ lẽ giáo viên chỉ có trình độ IELTS cộng thêm niềm yêu thích văn học và nghĩ mình có thể dạy được, rốt cuộc không giải quyết được vấn đề các bạn cần hỗ trợ.

Nếu muốn học Ngữ văn bằng tiếng Anh một cách nghiêm túc đúng chuẩn chương trình quốc tế với giáo viên được đào tạo bài bản, am hiểu bản chất văn chương và vững chắc về các chuyên ngành khoa học xã hội, học sinh có thể tham khảo:

Intertu Education: 191 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TPHCM

Intertu Education – After School Tutoring Center là trung tâm giảng dạy bổ trợ ngoài giờ các môn học bằng tiếng Anh cho học sinh trường quốc tế – song ngữ – tích hợp.

Intertu Academy: P2 – Shop House 03, Park 2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM

Học viện Giáo dục Song ngữ Intertu Academy giảng dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh cho học sinh các cấp từ lớp 1 đến lớp 12 trên cả nước theo hình thức song ngữ.

Xem thêm: Tại sao học Toán và Khoa học bằng tiếng Anh quan trọng?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhTiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3Cambridge CheckpointIGCSEA-levelIBSAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.