Học Hóa học quốc tế không khó

Hóa học quốc tế
  • Tháng Tư 22 2021
  • Không có phản hồi

IA – Nhiều học sinh khi chưa tiếp xúc với môn Hóa học chương trình quốc tế thường có suy nghĩ việc học Hóa bằng tiếng Anh sẽ rất khó khăn vì phải học các kiến thức khô khan bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, nhưng thực tế học Hóa học quốc tế không khó như bạn tưởng.

Bài viết liên quan:

Hóa học bằng tiếng Anh

Khi học Hóa bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải đối mặt với lượng kiến thức khổng lồ cùng với việc ghi nhớ các từ vựng chuyên ngành phức tạp và giải quyết bài tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thời gian học trên trường không đủ cho bạn trao đổi các vấn đề hay thắc mắc với thầy cô. Có vô số nguồn tài liệu khác nhau nên học sinh sẽ gặp khó khăn khi chọn lựa tài liệu phù hợp. Với nhiều thử thách như vậy, muốn học Hóa học quốc tế không khó thì bạn phải có phương pháp phù hợp.

Hóa học chương trình quốc tế

Hóa học chương trình quốc tế

Xem thêm: Hóa bằng tiếng Anh

Học Hóa học quốc tế không khó

Kiến thức Hóa học quốc tế là một chuỗi những liên quan với nhau, vì vậy không nên lơ là, bỏ qua các kiến thức cơ bản vì đó là bước đệm quan trọng cho kiến thức nâng cao. Nhiều bạn nghĩ việc nắm vững nền tảng không quan trọng, nên bị hỏng kiến thức, khi tiếp cận với các kiến thức cao hơn thì không hiểu, không nắm bắt được. Giống như việc xây nhà, phải có nền móng trước thì mới có thể xây lên cao được.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Ngoài ra, khi học trên lớp các bạn nên mạnh dạn phát biểu, đóng góp ý kiến của mình, qua đó sẽ ghi nhớ lâu hơn và phát triển khả năng tư duy. Nếu thời lượng trên lớp không đủ, các bạn cũng cần chủ động nhờ sự giúp đỡ của giáo viên, bạn bè ngoài giờ học khi gặp phải các vấn đề không thể giải quyết được. Đối với chương trình quốc tế mà rụt rè, nhút nhát, học sinh sẽ rất khó theo kịp bài giảng nếu như các bạn thực sự chưa thông suốt vấn đề.

Hóa học bằng tiếng Anh

Hóa học bằng tiếng Anh

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi ACT

Khi lựa chọn tài liệu tham khảo hoặc rèn luyện, các bạn nên xem xét trình độ hiện tại để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu các bạn đang ở trình độ cơ bản mà tham khảo tài liệu nâng cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng chán nản, không có hứng thú học tập vì các bạn không hiểu được vấn đề. Vì vậy lúc chọn tài liệu học tập, các bạn nên xem xét trình độ của bản thân, tham khảo thêm ý kiến của các thầy cô.

Có nhiều bạn đăng ký học thêm ngoài giờ, đây cũng là một cách giúp bạn giải quyết được những khó khăn mà môn học mang lại. Do đó, việc học Hóa học quốc tế sẽ không khó khi bạn xác định được các yếu điểm hiện tại và cố gắng thay đổi để khắc phục.

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.