Học A-level có khó không?

Is it difficult to study A-level
  • Tháng Một 20 2021
  • Không có phản hồi

IA – A-level là chương trình chủ yếu thích hợp với học sinh lựa chọn du học đại học ở Anh, nhưng học A-level có khó không?

Bài viết liên quan:

Chương trình A-level

A-level là chương trình dự bị đại học kéo dài 2 năm. Các môn học được chọn dựa trên định hướng nghề nghiệp và khả năng học tập.

Trong năm AS Level, học sinh sẽ chọn từ 4 đến 6 môn học. Sang năm A-level, học sinh sẽ chọn 3 môn học trong các môn học từ năm AS có liên quan đến ngành học mình sẽ chọn thi vào đại học để học tiếp và thi lấy chứng chỉ A-level. Nếu không, học sinh có thể chỉ học xong năm AS Level, thi lấy chứng chỉ AS Level. Điểm A-level cao là điều kiện tiên quyết để theo học bậc đại học.

Mỗi chương trình học sẽ có khó khăn riêng và thắc mắc chương trình học A-level có khó không gây trăn trở cho khá nhiều phụ huynh và học sinh.

Xem thêm: Tiếng Anh

diem-khac-biet-giua-ap-va-alevel

Điểm khác biệt giữa AP và A-level

Học A-level có khó không?

Việc chọn đúng môn học trong chương trình A-level sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Đối với học sinh đã xác định rõ mục tiêu cá nhân, việc học các môn khó không phải là vấn đề bởi chương trình A-level không bắt học quá nhiều môn hay học theo chiều rộng, mà sẽ học theo chiều sâu về một vấn đề. Do đó, chương trình được thiết kế giúp ích rất nhiều học sinh phát triển bản thân cao hơn trong các lĩnh vực cho nghề nghiệp sau này, thậm chí một số kỹ năng mềm còn được phát triển toàn diện từ phân tích, xử lý vấn đề đến cách giao tiếp, phát biểu nói chuyện trước đám đông, xử lý tình huống…

Xem thêm: Bài tập Hóa Học bằng tiếng Anh

diem-khac-biet-giua-ib-va-alevel
                        Điểm khác biệt giữa IB và A-level

Để học tốt A-level, học sinh cần phải:

  • Tạo thói quen học liên tục, làm quen, ôn luyện các dạng bài tập, chăm chỉ học tập và làm lại các dạng bài tập từ dễ đến khó.
  • Ôn luyện các dạng bài tập những kiến thức có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Để giải được một bài ở phần này, có thể sẽ đòi hỏi kiến thức ở phần kia, vậy nên bạn cần phải biết tích hợp và mở rộng vấn đề.
  • Chăm chú nghe giảng trên lớp, không quên học từ những người xung quanh có kỹ năng, kinh nghiệm.

Tóm lại, học A-level không quá khó, quan trọng nhất chính là chúng ta xác định được môn học trong chương trình phù hợp với định hướng nghề nghiệp và khả năng học tập.

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng GRE

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.