Chương trình tích hợp là gì?

  • Tháng Hai 20 2021
  • Không có phản hồi

IA – Chương trình tích hợp đã được triển khai từ năm 2015, qua đó giúp đổi mới cách nghĩ của mọi người về tầm quan trọng của việc học các môn học bằng tiếng Anh với quy mô toàn xã hội. Vậy chương trình tích hợp là gì?

Bài viết liên quan:

Chương trình tích hợp là gì?

Chương trình tích hợp là sự kết hợp chương trình dạy và học của các bộ môn thông qua hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các môn học trong chương trình tích hợp sẽ được giảng dạy bởi các thầy cô nước ngoài 100% với đầy đủ bằng cấp, trình độ chuyên môn cao và trong lớp sẽ có thêm một giáo viên người Việt hỗ trợ các em học sinh trong quá trình học. 

Các môn được áp dụng chương trình tích hợp là Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Nội dung sẽ bao gồm chương trình học của Anh, Mỹ và sách biên soạn từ Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Xem thêm: Cách học từ vựng GMAT hiệu quả

Mục đích của việc học chương trình tích hợp chính là giúp học sinh được sử dụng và rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ kết hợp các hoạt động sáng tạo và đa dạng như thuyết trình, tranh luận, làm việc theo nhóm, tăng cường khả năng quan sát, chủ động hơn trong lớp học… Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có nền tảng tốt về Anh ngữ, vì thế trong mỗi lớp học theo chương trình tích hợp luôn có giáo viên Việt Nam hỗ trợ.

Xem thêm: Tiếng Anh

Chương trình tích hợp bao gồm những nội dung gì?

Chương trình tích hợp bao gồm:

  • Tích hợp nội môn: Chương trình học bao gồm nội dung, chủ đề được thực hành phù hợp với thực tế.
  • Tích hợp đa môn: Học sinh sẽ thảo luận nhiều chủ đề khác nhau trong nhiều môn học khác nhau.
  • Tích hợp liên môn: Học sinh sẽ thực hành, nghiên cứu, xử lý khi các vấn đề phát sinh từ nhiều môn học.
  • Tích hợp xuyên môn: Các kỹ năng thực hành từ các môn học có chung tính chất sẽ được ứng dụng ở bất cứ đâu.

Xem thêm: Cách chọn tài liệu học IB

Chương trình tích hợp hiện vẫn đang phổ biến vì những lợi ích như giúp học sinh có môi trường tiếp xúc với tiếng Anh toàn diện nhất, chuẩn chỉnh hơn về mặt phát âm với giáo viên nước ngoài, có cơ hội tham gia các kỳ thi quốc tế hoặc theo học tại các trường quốc tế sau này…

Bên cạnh những lợi ích, chương trình tích hợp cũng có những mặt hạn chế như trình độ tiếng Anh của học sinh không đồng nhất nên dẫn tới việc không tiếp thu được kiến thức từ giáo viên nước ngoài một cách đồng đều, dễ khiến các bạn chán nản và “đuối sức” dần. Dù có nhiều mặt hạn chế nhưng chương trình tích hợp vẫn được ủng hộ trên diện rộng và đang ngày cải thiện chất lượng. Giờ thì bạn đã biết chương trình tích hợp là gì chưa nào?

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.