Chương trình quốc tế là gì?

  • Tháng Hai 5 2021
  • Không có phản hồi

IA – Với sự phát triển và hội nhập toàn cầu, nhu cầu về nhân lực giỏi ngày càng tăng. Do đó, các trường học đã mở rộng và đưa chương trình quốc tế vào giảng dạy, nhưng vẫn còn nhiều người chưa có cái nhìn rõ nét về chương trình quốc tế là gì

Bài viết liên quan:

Chương trình quốc tế là gì?

Chương trình quốc tế là các chương trình mà chất lượng đào tạo và bằng cấp sẽ được công nhận toàn cầu. Có những chương trình quốc tế độc lập như IB hay Cambridge hay là chương trình của các quốc gia tiên tiến, chủ yếu đến từ các nước sử dụng ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Xem thêm: Cơ sở nào luyện thi SSAT ở TP. HCM?

Các chương trình quốc tế phổ biến

  • Chương trình IB

IB (Tú tài Quốc tế) hiện nay phổ biến nhất, được xem là khóa dự bị đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Chương trình học gồm 2 năm và yêu cầu học sinh phải chọn 6 môn học từ trong 6 nhóm thuộc lĩnh vực khác nhau: Ngôn ngữ thứ nhất, Ngôn ngữ thứ hai, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Toán và Nghệ thuật.

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

  • Chương trình IGCSE

IGCSE là một trong những câu trả lời cho chương trình quốc tế là gì. Chương trình này dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi và được thi dưới chỉ thị của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Cambridge (CIE). Đây là bằng cấp dựa trên các môn học riêng lẻ, có nghĩa là một người nhận được bằng cấp IGCSE cho mỗi môn học. Thang điểm chữ từ A* cho đến G, trong đó G là thấp nhất.

  • Chương trình A-level

Ở chương trình A-level, học sinh sẽ được chọn và học chuyên sâu 3 môn học thế mạnh, tương đương với chương trình lớp 11 – 12 tại Việt Nam. Chương trình này chia làm 2 bậc, năm 1 gồm 4-6 môn, gọi là AS Level; năm 2 chọn 3 trong số các môn của năm 1 học tiếp và thi kết thúc môn, gọi là A-level. Nếu như có ý định đi du học ở Anh thì đây là sự lựa chọn thông minh, vì hầu hết các trường đại học ở Anh đều chấp nhận xét tuyển dựa trên kết quả thi A-level.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

  • Chương trình AP

AP khá chuyên sâu tương đương với chương trình năm 1 đại học. Chương trình sẽ được học trong vòng 1 năm cho từng môn học. Thông thường học sinh sẽ chọn 3 môn học có liên quan đến ngành học sẽ chọn thi vào đại học nhằm mục đích lấy được tín chỉ đại học ngay khi còn ở bậc THPT.

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.