Chương trình học thêm ngoài giờ (After school tutoring program)

After school tutoring program
  • Tháng Tư 19 2021
  • Không có phản hồi

IA – Giáo dục quốc tế đang ngày càng phát triển và được nhiều phụ huynh lựa chọn. Chương trình quốc tế thực ra không hề dễ dàng như nhiều người lầm tưởng mà còn gây ra nhiều khó khăn cho học sinh. Do đó, nhiều bạn phải lựa chọn học thêm ngoài giờ (After school tutoring program) để cải thiện điểm số.

Bài viết liên quan:

Quan niệm sai lầm về học thêm chương trình quốc tế

Đối với học sinh trường quốc tế, chỉ học ở trên trường thôi chưa đủ. Khác với các trường công lập Việt Nam, học sinh trường quốc tế thường gặp phải mặt hạn chế về ngôn ngữ và cách học. Giáo dục quốc tế thường không đặt áp lực lên học sinh lúc tuổi còn nhỏ (cấp tiểu học và THCS) vì nội dung đơn giản giúp hình thành kiến thức tổng quát về Toán, Khoa học và Ngôn ngữ cùng với các hoạt động ngoại khóa đa dạng để xây dựng tư duy sáng tạo và kỹ năng sống.

Nhưng đối với chương trình học khi lên cấp THPT, học sinh sẽ dễ “phát hoảng” khi phải tiếp nhận lượng kiến thức khổng lồ và khó nhằn vì đây sẽ là giai đoạn quan trọng trước khi bước vào giảng đường đại học. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trung tâm bổ trợ ngoài giờ (After school tutoring program) để điểm số không bị giảm sút và các em có tinh thần chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi phía trước.

After school tutoring center

After school tutoring center

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng SSAT

Tại sao nên chọn chương trình học thêm ngoài giờ (After school tutoring program)?

Đa số các chương trình dự bị đại học như IB, AP, A-level… đều cần đến sự hỗ trợ ngoài giờ. Trong đó, đối tượng học sinh trường công lập vừa hoàn thành THCS và khi lên THPT nếu muốn chuyển sang học trường quốc tế thì vấn đề lớn nhất mà các bạn gặp phải chính là rào cản về tiếng Anh học thuật, nhất là các môn có nhiều thuật ngữ khó như Sinh học, Ngữ văn, Tâm lý học…

Đối với học sinh đã có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục quốc tế từ nhỏ, phần lớn các bạn sẽ gặp vấn đề về mặt kiến thức, không theo kịp bài giảng trên trường, khó khăn trong việc áp dụng lý thuyết vào việc giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao… khiến việc học trở nên áp lực và bị tụt lùi về điểm số. Ngoài ra, có một số học sinh dù đã đạt được số điểm mong muốn nhưng vẫn muốn đạt điểm tối đa để có thể gây ấn tượng và nhận được học bổng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trung tâm giáo dục quốc tế

Trung tâm giáo dục quốc tế

Xem thêm: Tiếng Anh

Xuất phát từ nhu cầu khác nhau của từng đối tượng học sinh mà các nơi giảng dạy chương trình học thêm ngoài giờ sẽ hỗ trợ tối đa về mặt cung cấp vốn thuật ngữ bằng tiếng Anh hoặc giảng dạy kiến thức nền tảng hay hướng dẫn cách giải đề past paper và chia sẻ mẹo thi cử hiệu quả. Chương trình hướng học sinh đến sự độc lập trong cách suy nghĩ, lập luận và các kỹ năng như phân tích hay đánh giá vấn đề. Với đa dạng hình thức và quy mô lớp học, học sinh ó thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích như học trực tiếp hay trực tuyến  học với quy mô lớp 1 kèm 1 hay theo nhóm nhỏ…

Xem thêm: Cách chọn tài liệu học IB

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.