Phương pháp học Lý bằng tiếng Anh

Phương pháp học Lý bằng tiếng Anh
  • Tháng Tư 2 2021
  • Không có phản hồi

IA – Vật lý khiến học sinh đau đầu với các vấn đề phức tạp, vì môn học ít đòi hỏi bạn phải học thuộc lòng mà yêu cầu khả năng tư duy phản biện để liên kết các khái niệm thành một thể thống nhất. Vậy đâu là phương pháp học Lý bằng tiếng Anh hiệu quả?

Bài viết liên quan:

 

  • Nắm vững kiến thức nền tảng: Không thể phủ nhận rằng Vật lý bao gồm các lý thuyết toán học như công thức, dẫn xuất, phương trình… dễ khiến bạn rối não và học trước quên sau. Hãy sử dụng phương thức ghi chép lại các công thức, điều cần lưu ý, lỗi dễ mắc phải… để bạn có thể kiểm soát tốt hơn lượng kiến thức tổng quan cần nắm. Bạn nên trình bày kiến thức cốt lõi nên gọn gàng, dễ hiểu nhưng không kém phần đầy đủ, với những bạn thích sự nổi bật và sáng tạo có thể sử dụng cách ghi nhớ bằng mindmap và dùng bút dạ quang để trang trí.
Học thêm Lý bằng tiếng Anh

Học thêm Lý bằng tiếng Anh

Xem thêm: Cách học A-level Physics

  • Trau dồi từ vựng chuyên ngành: Cũng như các môn học khác, từ vựng chuyên ngành Vật lý nắm vai trò cực kỳ quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả, vì học sinh thường phạm lỗi do dùng từ sai, dẫn đến hiểu sai nghĩa của đề bài. Phương pháp học Lý bằng tiếng Anh chính là bạn nên học từ vựng theo kiểu song song, so sánh các từ có nghĩa gần giống nhau và phân tích điểm khác biệt trong cách dùng, qua đó giúp bạn học nhiều từ cùng lúc và dễ ghi nhớ hơn nữa.
  • Luyện giải nhiều bài tập: “Học đi đôi với hành”, dù có học thuộc bao nhiêu công thức, bao nhiêu từ vựng chuyên ngành đi chăng nữa nhưng bạn không thực hành làm nhiều bài tập thì cũng không thể khá lên. Việc tiếp xúc với nhiều bài tập và dạng đề thi thử sẽ giúp bạn nhạy với nhiều dạng câu hỏi và áp dụng kiến thức đã học một cách thành thạo và nhanh chóng.
  • Áp dụng nhiều hình thức học: Đôi khi học một mình sẽ khiến bạn dễ chán nản và mất động lực, hãy rủ rê bạn bè học theo những nhóm nhỏ từ 3-5 bạn có cùng mục đích học Lý bằng tiếng Anh. Những cuộc trao đổi, thảo luận và chia sẻ với nhau về kiến thức Vật lý sẽ giúp bạn học thêm được nhiều điều hay ho một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy chú ý đến mức độ tập trung vào bài học của các thành viên trong nhóm và trình độ chung của tất cả mọi người. Nếu bạn và những bạn khác đang mất tập trung và cần người chỉ dẫn chuyên nghiệp thì việc học nhóm với gia sư nên đáng cân nhắc đấy.
Cách học Lý bằng tiếng Anh

Cách học Lý bằng tiếng Anh

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Physics past papers

Những phương pháp học Lý bằng tiếng Anh đã đề cập sẽ phù hợp với tất cả cấp độ từ học sinh mới bắt đầu học cho đến những bạn đã là học sinh năm cuối, tùy vào khả năng tiếp thu và độ phù hợp với từng phương pháp mà các bạn học sinh có thể lựa chọn.

Xem thêm: AP Physics tutor

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.