Học Toán quốc tế không khó

  • Tháng Một 25 2021
  • Không có phản hồi

IA – Toán là một môn khoa học thiết yếu liên quan đến nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, tài chính… Toán quốc tế đã được đưa vào các chương trình giảng dạy khắp nơi trên thế giới và cả tại Việt Nam từ lâu. Vậy liệu thực sự học Toán quốc tế không khó ?

Bài viết liên quan:

Toán quốc tế đem lại lợi ích gì?

Không thể phủ nhận rằng học Toán quốc tế mang nhiều lợi ích đến cho học sinh nhờ việc phát triển trí thông minh đồng thời nâng cao khả năng ngôn ngữ. Đây sẽ là nền tảng tốt để học sinh tự tin tham gia các kỳ thi Toán học quốc tế, chứng chỉ quốc tế như SSAT, SAT, ACT…, đậu vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới, định hướng đúng đắn nghề nghiệp mơ ước sau này…

Xem thêm: Sách Toán bằng tiếng Anh

Học Toán quốc tế không khó?

Toán quốc tế không chỉ yêu cầu người học phải nhớ những khái niệm hay công thức toán học mới mà còn phải cố gắng làm quen và ghi nhớ những thuật ngữ toán phức tạp, vốn không thường xuất hiện trong tiếng Anh giao tiếp thông thường. Điều này đòi hỏi học sinh vừa học Toán vừa phải trau dồi tiếng Anh càng nhiều càng tốt thì mới có thể đạt được điểm số tốt và không bị chán nản dẫn đến sa sút tình hình học tập.

Ngay cả đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh căn bản thì Toán quốc tế vẫn sẽ khiến các bạn lúng túng với những cụm từ thuật ngữ Toán học quốc tế, cách liên hệ để hiểu hết những dữ liệu có trong bài toán, tìm ra từ khóa hay phải vẽ hình minh họa sao cho dễ hiểu.

Dù có những mặt hạn chế nhưng đặc điểm khiến Toán quốc tế được áp dụng hầu hết khắp nơi trên thế giới chính là nhờ tính ứng dụng cao. Chương trình học được thiết kế theo kiểu công thức đi đôi bài tập, giúp người học nhớ công thức lâu hơn và áp dụng được vào đời thực chứ không chỉ có lý thuyết suông. 

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

Để giúp học sinh không còn ám ảnh với môn Toán chương trình quốc tế thì giáo viên và phụ huynh cần phải tìm ra phương pháp học phù hợp và đúng đắn với từng trình độ của mỗi bạn. Phương pháp học theo từng nhóm nhỏ (từ 5 bạn trở lên và ít hơn 12 bạn) cùng với giáo viên đứng lớp tại các trung tâm quốc tế ngoài giờ sẽ giúp học sinh được kèm cặp kỹ càng hơn, tạo tâm thế thoải mái để phát biểu ý kiến cá nhân, tăng tính cạnh tranh giữa các học sinh, hoặc giảm chi phí đáng kể so với học kèm 1-1…

Có thể thấy, việc nhận định liệu học Toán quốc tế khó hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà trong đó cách áp dụng phương pháp đúng và cách tiếp cận kiến thức phù hợp sẽ giúp môn học không còn là nỗi ám ảnh mà giúp học sinh hiểu rõ, yêu thích và tiến xa hơn với môn học này và có thể tự tin bước sang bất kỳ môi trường học thuật quốc tế nào. 

Xem thêm: Chiến lược luyện thi và làm bài SSAT điểm cao

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.