Chiến thuật làm bài thi SAT

Chiến thuật làm bài thi SAT
  • Tháng Ba 12 2021
  • Không có phản hồi

IA – Khi tham dự bất kỳ kỳ thi nào ngoài việc nắm vững kiến thức thì học sinh cũng cần có chiến thuật làm bài để tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tốt, với SAT cũng không ngoại lệ. Vậy chiến thuật làm bài thi SAT là gì?

Bài viết liên quan:

Đối với phần Đọc – Viết

Với cấu trúc đề thi SAT mới nhất thì phần Đọc và phần Viết được kết hợp và được tổ chức thành 2 phần.

Chiến thuật làm bài thi SAT cho phần Đọc là bạn nên đọc lướt qua toàn bộ bài đọc để có cái nhìn khái quát và đừng cố hiểu những từ mới mà bạn chưa gặp. Sau đó bạn đọc từng câu hỏi, đánh dấu các từ khóa trong câu hỏi và tìm đọc kỹ đoạn văn liên quan. Bạn cũng cần chú ý đến các từ đồng nghĩa hoặc tư phủ định để tránh bị lừa và đừng quên kiểm tra lại câu trả lời lần nữa để tránh sai sót.

Phần Viết gồm những câu trắc nghiệm sửa lỗi câu ở bài văn, vì vậy bắt buộc bạn phải nắm được nghĩa của nhiều từ vựng khác nhau để hiểu được ý chính của câu và xem xét ngữ cảnh để xác định cách dùng từ xem có phù hợp hay không. Quan trọng nhất là ngữ pháp, nếu bạn không nắm vững các dạng ngữ pháp khác nhau, bạn sẽ dễ lúng túng khi chọn đáp án cho phần thi này. 

Trung tâm luyện thi SAT TP.HCM

Trung tâm luyện thi SAT TP.HCM

Xem thêm: Khác nhau giữa SSAT và SAT

Đối với phần Toán

Phần thi này gồm phần được sử dụng máy tính và không được sử dụng máy tính. SAT mới chú trọng đại số với tình huống thực tiễn, đồ thị và thống kê. Ngoài ra còn có một số câu hỏi grid-in, bạn phải phân tích và diễn giải cách làm để đưa ra câu trả lời.

Khi nhận đề bài, bạn nên ưu tiên giải những câu hỏi dễ trước, sau đó tập trung vào những câu nâng cao hơn. Bạn đọc đề bài, bạn cần xác định dạng bài, chú thích phương pháp, các công thức liên quan đến đề bài. Một số câu hỏi bạn cần xem kỹ các đáp án, đặc biệt chú ý đến sự khác nhau giữa các đáp án, đôi khi đó là “chìa khóa” cho câu trả lời của bạn. Đơn vị đo lường cũng là một phần quan trọng mà bạn cần lưu ý khi bắt tay vào giải đề.

Gia sư luyện thi SAT TP.HCM

Gia sư luyện thi SAT TP.HCM

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng SAT

Đối với phần Luận

Bạn cần lập dàn ý, ghi ra những ý tưởng, những ví dụ liên quan đến chủ đề, sau đó sắp xếp theo bố cục hợp lý. Bạn nên tập trung phát triển ý chính, đưa ra các dẫn chứng để thuyết phục, đừng nên viết dài dòng dễ dẫn đến lạc đề, lan man hoặc câu văn khó hiểu. Bạn cũng cần phân bổ thời gian 5 – 10 phút cuối để kiểm tra lại ngữ pháp và chính tả. Đây là chiến thuật làm bài thi SAT hiệu quả giúp bài thi của bạn chặt chẽ và tránh được các lỗi mất điểm thường gặp.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Intertu Academy hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Tiếng Anh chương trình Key Stage 1-2-3, Cambridge Checkpoint, IGCSE, A-level, IB, SAT… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.